Pháp đình

"Nữ quái" lừa bán 2 người sang Campuchia nhận 30 triệu đồng

22/09/2023, 21:01

Tuyết Nhanh cùng đồng phạm lừa bán hai người đàn ông sang Campuchia làm việc phi pháp, nhận 30 triệu đồng hoa hồng.

Ngày 22/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Bùi Thị Tuyết Nhanh (20 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) 8 năm tù, Phan Văn Hòa (23 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) 9 năm tù và Trần Thành Tài (28 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) 11 năm tù về tội mua bán người.

"Nữ quái" lừa bán 2 người sang Campuchia nhận 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Riêng bị cáo Tài trước đó đã bị Tòa án nhân dân thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) tuyên phạt 6 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt của bị cáo Tài là 16 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vào năm 2022, Tài sang Campuchia làm thuê cho các tổ chức hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản như: đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo.

Tại đây, Tài đã quen Quy (không rõ nhân thân) và chấp nhận gợi ý lôi kéo đưa người Việt Nam sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” của đối tượng này.

Trở về nước, Tài đã liên hệ với Nhanh và Hòa để tìm “con mồi” để làm việc trái pháp luật.

Để không bị nghi ngờ, các bị cáo nói dối là đến làm việc tại An Giang, công việc chủ yếu làm trên máy tính với mức lương từ 18 đến 27 triệu đồng/tháng.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Nhanh sử dụng tài khoản Facebook với tên “Em gái hiền lành” để giới thiệu công việc và mức đãi ngộ hấp dẫn cho anh T.V.H và anh L.M.H (cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Ngày 11/5/2022, Tài thuê xe cho Nhanh và Hòa đến xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu rước hai anh này lên An Giang.

Sau đó, các đối tượng bàn giao hai bị hại cho Quy đưa sang Campuchia và được người này trả 30 triệu đồng tiền “hoa hồng”.

Đến Campuchia, những người này đã bị cưỡng ép làm các công việc vi phạm pháp luật… Nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị đánh đập, hành hạ dã man.

Sau hơn bốn tháng sau, T.V.H được các ngành chức năng giải cứu đưa về Việt Nam còn L.M.H đến nay không rõ tung tích.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.