Đời sống

Nữ sĩ quan “mũ nồi xanh” được vinh danh Gương sáng pháp luật 2023

01/11/2023, 21:21

Tối 1/11, Báo Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp) tổ chức Lễ tôn vinh 50 cá nhân đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.

Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2023. Đây là lần thứ 2, Báo Pháp luật Việt Nam phát động chương trình bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và thực hiện pháp luật.

Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật bằng việc động viên những cá nhân tiêu biểu, nhân vật điển hình trong xây dựng và thực hiện pháp luật, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Một gương mặt phụ nữ điển hình là thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng. Ngày 30/10/2017, chị được Bộ Quốc phòng trao quyết định của Chủ tịch nước sang Nam Sudan làm nhiệm vụ ở Phái bộ Gìn giữ hòa bình, Liên hợp quốc.

Thượng tá Nga là sĩ quan thứ 20 của Việt Nam nhận nhiệm vụ này, với nhiệm kỳ 12 tháng thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình, Liên hợp quốc với vai trò sĩ quan tham mưu giám sát các hoạt động quân sự.

Nữ sĩ quan “mũ nồi xanh” được vinh danh Gương sáng pháp luật 2023 - Ảnh 1.

Thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng, trở thành 1 trong 50 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh "Gương sáng pháp luật" 2023.

Tháng 5/2022, Thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga lại lên đường nhận nhiệm vụ mới tại Nam Sudan. Với những cống hiến trong công tác, chị đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng năm 2019; Bằng khen của Bộ Quốc phòng năm 2019; Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2015-2020; Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương năm 2022 và nhiều lần được Liên hợp quốc tặng thưởng Huy chương...

Chia sẻ với Báo Giao thông, thượng tá Đỗ Thị Hằng Nga cho biết rất vui mừng khi được vinh dự trở thành 1 trong 50 Gương sáng pháp luật trong cả nước năm 2023. "Là một người trẻ, tôi luôn cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong công việc cũng như đời thường trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo", chị nói.

Theo Ban Tổ chức, năm nay, gần 200 nhân vật được tìm hiểu và đăng tải đều xứng đáng được vinh danh "Gương sáng pháp luật" bởi những việc làm của họ không chỉ dừng lại ở những tấm bằng khen, huân, huy chương hay giải thưởng, mà việc làm của họ là những hành động cao đẹp, có giá trị lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng, đời sống, xã hội trong việc xây dựng, thực thi và chấp hành pháp luật.

Những việc làm của họ có sức lan tỏa, chuyển tải hình ảnh đẹp về trách nhiệm của công dân đối với xã hội, đất nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.