Thời sự Quốc tế

Nước điều hòa trút xuống như mưa trong toa, khách đi tàu ướt sũng

25/05/2024, 08:00

Mới đây một số hành khách trên chuyến tàu điện MRT ở thủ đô Băng Cốc (Thái Lan) phải chịu cảnh ướt sũng vì nước từ trần toa tàu trút xuống như mưa. Cơ quan chức năng Thái Lan đã lên tiếng giải thích.

Mới đây, Cơ quan quản lý MRT ở Băng Cốc (Thái Lan) đã đưa ra lời giải thích tới công chúng sau vụ việc nước đổ xuống từ trần toa tàu điện ngầm khiến hành khách trong toa ướt đẫm.

Trước đó vào khoảng 18h35 ngày 21/5 trên tuyến tàu điện MRT Blue Line (tuyến màu xanh dương), khi tàu đang đi trên hành trình từ ga Bang Sue đến ga Tao Poon thì bất ngờ lượng nước lớn trào ra từ các lỗ gió điều hòa trên trần toa tàu, khiến nhiều hành khách ướt sũng, có người phải lấy ô che ngay trên tàu.

Lượng nước lớn trào ra từ các lỗ gió điều hòa trên trần toa tàu, khiến nhiều hành khách ướt sũng, có người phải lấy ô che ngay trên tàu. (Video: Bangkok Post)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều ý kiến quan ngại về chất lượng dịch vụ tàu điện MRT của Băng Cốc. Có ý kiến còn cho rằng, có thể nước đổ xuống từ trần nhà chính là nước mưa bị thấm dột do vụ việc xảy ra đúng lúc có mưa lớn.

Theo giải thích của cơ quan quản lý, nước trào ra trên chuyến tàu này là do hệ thống điều hòa không khí bị tắc, chứ không phải nước mưa rò rỉ qua nóc tàu.

Cụ thể, ống thoát nước của hệ thống điều hòa không khí bị tắc, khiến nước chảy ngược vào trong toa tàu điện qua các lỗ thông gió.

Cơ quan quản lý cho biết thêm, hiện đã triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn, đồng thời yêu cầu tăng tần suất bảo trì hệ thống điều hòa trên các đoàn tàu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.