Thời sự Quốc tế

Ông Kim Jong-un yêu cầu quân đội Triều Tiên tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh

28/12/2023, 08:22

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội, ngành công nghiệp sản xuất đạn dược và lĩnh vực vũ khí hạt nhân tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh nhằm ứng phó với những hành vi đối đầu chưa từng tiền lệ của Mỹ.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại phiên họp của Ủy ban trung ương khóa 8 Đảng Lao động Triều Tiên ngày 27/12, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giao nhiệm vụ cho quân đội, ngành công nghiệp đạn dược, vũ khí hạt nhân và lĩnh vực phòng vệ dân sự tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh.

Ngoài ra, ông Kim cũng cho biết Bình Nhưỡng sẽ mở rộng hợp tác chiến lược với các quốc gia “độc lập chống chủ nghĩa đế quốc”.

Ông Kim Jong-un yêu cầu quân đội Triều Tiên tăng cường chuẩn bị cho chiến tranh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: KCNA).

Theo hãng tin Reuters, Triều Tiên đã mở rộng quan hệ với Nga và một số quốc gia khác trong thời gian gần đây.

Mỹ cáo buộc Triều Tiên cung cấp thiết bị quân sự cho Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự của Moscow tại Ukraine. Đổi lại, Moscow cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Bình Nhưỡng cải tiến năng lực quân sự.

Cả Nga và Triều Tiên đều nhiều lần bác bỏ cáo buộc Bình Nhưỡng cung cấp đạn dược, thiết bị quân sự cho Moscow sử dụng trong chiến sự tại Ukraine.

Quay trở lại cuộc họp của Đảng Lao Động Triều Tiên, tại phiên họp, ông Kim đã đặt ra các mục tiêu kinh tế cho năm tới, cho rằng đây là năm mang ý nghĩa “quyết định” để hoàn thành kế hoạch phát triển 5 năm của Triều Tiên.

Theo KCNA, ông Kim đã vạch ra những nhiệm vụ quan trọng cho năm mới bao gồm thúc đẩy phát triển những lĩnh vực công nghiệp quan trọng đồng thời yêu cầu ổn định sản xuất nông nghiệp ở mức cao.

Theo Reuters, phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban trung ương khóa 8 Đảng Lao động Triều Tiên khai mạc ngày 26/12 nhằm tổng kết năm 2023 và thảo luận đường hướng chính sách cho năm mới 2024. Trong năm nay, Triều Tiên đã đưa chính sách hạt nhân vào hiến pháp, phóng vệ tinh do thám và tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.