Quản lý

Ông Lê Đỗ Mười làm Cục trưởng Cục Hàng hải VN

23/05/2023, 14:37

Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm ông Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT - giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải VN.

Sáng nay (23/5), Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo Cục Hàng hải VN và Viện Chiến lược và phát triển GTVT.

Theo quyết định, Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Đỗ Mười, Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT, giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải VN kể từ ngày 24/5/2023.

img

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Đỗ Mười, Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải VN

Ông Lê Đỗ Mười, sinh năm 1974, quê Thái Bình, là tiến sĩ chuyên ngành tổ chức vận tải. Trước khi được bổ nhiệm, ông Lê Đỗ Mười đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Viện Chiến lược và phát triển GTVT; Năm 2009 được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển giao thông địa phương thuộc Viện Chiến lược và phát triển GTVT; Năm 2013 được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT và năm 2020 được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT.

Tại hội nghị, Vụ TCCB Bộ GTVT công bố các quyết định của Bộ trưởng về cán bộ lãnh đạo Cục Hàng hải VN và Viện Chiến lược và phát triển GTVT. Theo đó, ông Nguyễn Đình Việt, Quyền Cục trưởng Cục Hàng hải VN thôi làm Quyền Cục trưởng và tiếp tục giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN kể từ ngày 24/5/2023; Ông Phạm Hoài Chung, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT được giao phụ trách Viện Chiến lược và phát triển GTVT kể từ ngày 24/5/2023.

Chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, các cán bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian qua. Ông Nguyễn Đình Việt trong thời gian làm Quyền Cục trưởng Cục Hàng hải VN đã nỗ lực, có nhiều đóng góp đưa Cục Hàng hải VN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của Bộ GTVT.

Ông Lê Đỗ Mười được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm, đặc biệt trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ của Viện Chiến lược và phát triển GTVT xây dựng, tham mưu các đề án, dự án, quy hoạch quan trọng ngành GTVT. Trong đó, lĩnh vực hàng hải có Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và triển khai xây dựng các quy hoạch chi tiết; quy hoạch phát triển đội tàu, nhất là đội tàu ven biển...

img

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng và các Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Nguyễn Xuân Sang tặng hoa, chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm

“Thời gian tới, nhiệm vụ của Bộ GTVT rất nặng nề, cũng rất cấp bách, nhất là trong triển khai thực hiện các quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Lĩnh vực đường bộ phải hoàn thành mục tiêu đến 2030 đạt 5.000km đường cao tốc. Đường sắt phải xây dựng đường sắt tốc độ cao, đường sắt kết nối cảng biển, sân bay, cửa khẩu, kết nối các vùng động lực và đường sắt đô thị. Đường thủy nội địa phải hoàn thành hệ thống cảng thủy nội địa hiện đại, xứng tầm. Hàng không tập trung đầu tư mới, nâng cấp các cảng hàng không... Lĩnh vực hàng hải phải hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, có quy hoạch, đầu tư hạ tầng cảng biển rồi thì phải khai thác tốt", Bộ trưởng nói và nhấn mạnh: Các cán bộ được bổ nhiệm nỗ lực, phát huy năng lực, kinh nghiệm, gương mẫu, đoàn kết, nhất trí với lãnh đạo, tập thể CBNV triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các cán bộ được giao nhiệm vụ mới, tân Cục trưởng Cục Hàng hải VN Lê Đỗ Mười bày tỏ cảm ơn Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng và tập thể lãnh đạo Bộ GTVT đã tín nhiệm điều động, bổ nhiệm. Đồng thời hứa tiếp thu đầy đủ các chỉ đạo của Bộ trưởng; nỗ lực đoàn kết, nhất trí với tập thể lãnh đạo và toàn thể CBNV đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.