Thời sự Quốc tế

Ông Putin chỉ đạo tiến sâu hơn vào Ukraine sau chiến thắng ở Avdiivka

21/02/2024, 08:44

Ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các binh sĩ Nga sẽ tiến sâu hơn vào trong lãnh thổ Ukraine, tiếp nối thành công sau khi giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka.

Theo hãng tin RT, ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận tình hình chiến sự tại Ukraine với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Báo cáo với Tổng thống Putin, ông Shoigu cho biết phía Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka ở vùng Donbass với tổn thất được hạn chế ở mức tối thiểu.

Ông Shoigu tiết lộ Bộ tổng tham mưu quân đội Nga đã chuẩn bị cho chiến dịch giành quyền kiểm soát Avdiivka từ mùa thu năm ngoái.

Bộ chỉ huy Nga đã tiến hành các cuộc tập kích có độ chính xác cao nhằm vào những cứ điểm quan trọng của Ukraine tại Avdiivka, với hơn 450 cuộc tập kích được tiến hành mỗi ngày trong suốt chiến dịch.

Ông Putin chỉ đạo tiến sâu hơn vào Ukraine sau chiến thắng ở Avdiivka- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, quân đội Ukraine đã gia cố mạnh mẽ thành phố Avdiivka bằng mạng lưới boong ke và đường hầm rộng lớn dưới lòng đất.

Trong quá trình tháo chạy khỏi thành phố, các lực lượng Ukraine đã bỏ lại nhiều thiết bị quân sự và nhiều vị trí đã được cài mìn dày đặc.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga Putin đã chúc mừng Bộ trưởng Quốc phòng Nga về chiến thắng tại Avdiivka. Theo ông Putin, binh sĩ Ukraine đã bắt đầu tháo chạy khỏi Avdiivka trong khung cảnh đầy hỗn loạn trước khi phía Ukraine ra lệnh rút quân khỏi thành phố.

“Tình hình tại Avdiivka rõ ràng là thắng lợi nhưng quân đội Nga cần tiến xa hơn. Những thắng lợi sắp tới chỉ có thể đạt được nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, cung cấp đầy đủ nhân lực, vũ khí, thiết bị, đạn dược”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo RT, Nga giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka vào ngày 17/2, gây thương vong nặng nề cho phía Ukraine với con số thương vong lên tới 1.500 người chỉ trong một ngày. Đây là chiến thắng lớn nhất của quân đội Nga kể từ sau khi giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut vào tháng 5/2023.

Về phía Ukraine, Kiev khẳng định các binh sĩ của nước này đã rút lui có tổ chức khỏi thành phố theo lệnh của tân Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Aleksandr Syrsky.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.