Thời sự Quốc tế

Ông Putin sẽ tới thăm Trung Quốc ngay sau khi tái đắc cử?

19/03/2024, 18:25

Ngày 19/3, hãng tin Reuters dẫn 5 nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Trung Quốc vào tháng 5 để hội đàm với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo đó, một trong những nguồn tin giấu tên khẳng định ông Putin sẽ đến thăm Trung Quốc và 4 nguồn tin khác đã xác nhận thông tin này.

Đây có thể là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của người đứng đầu Điện Kremlin kể từ khi ông đắc cử Tổng thống 2024.

Ông Putin sẽ tới thăm Trung Quốc ngay sau khi tái đắc cử? - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Bắc Kinh (Ảnh: Reuters).

Một nguồn tin khác trong số đó cho hay, chuyến công du của ông Putin tới Trung Quốc có thể sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 5. Hai nguồn tin cũng nhấn mạnh, chuyến thăm của ông Putin sẽ diễn ra trước chuyến công du dự kiến của ông Tập tới châu Âu.

Ngay trong ngày, khi được hỏi về thông tin từ Reuters liên quan tới việc Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc vào tháng 5, Điện Kremlin chỉ cho biết một số chuyến công du nước ngoài của ông Putin đang được lên kế hoạch và các cuộc tiếp xúc cấp cao phục vụ công tác chuẩn bị cho những chuyến đi này đang được tiến hành.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa bình luận về thông tin trên. 

Trước đó, khi Tổng thống Nga tới thăm Trung Quốc vào tháng 2/2022, ngay trước thời điểm phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, hai nhà lãnh đạo đã tuyên bố mối quan hệ hợp tác giữa hai nước là "không giới hạn". 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.