Thời sự Quốc tế

Ông Trump lo phải bán tháo loạt bất động sản để nộp phạt

20/03/2024, 16:54

Tỷ phú Donald Trump đăng bài trên mạng xã hội Truth Social cho biết, ông có khả năng phải bán tháo hàng loạt bất động sản với giá “siêu rẻ” để trang trải cho vụ án gian lận dân sự với mức phạt 454 triệu USD.

Ngày 19/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên mạng xã hội Truth Social cho biết: “Điều này chưa từng xảy ra, tôi sẽ buộc phải bán thế chấp hoặc bán các tài sản lớn với giá không thể rẻ hơn".

Trước đó vào tháng 2, ông Trump đã bị cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản của mình để thực hiện hành vi lừa đảo các bên cho vay và các công ty bảo hiểm, từ đó hưởng các ưu đãi tài chính.

Thẩm phán Arthur Engoron tại tòa án New York đã ra phán quyết yêu cầu ông Trump nộp phạt 355 triệu USD. Cộng với tiền lãi, ông phải nộp tổng cộng 454 triệu USD.

Ngoài cáo buộc dân sự với mức phạt gần nửa tỷ đô, ông Trump sắp tới còn phải đối mặt với 4 phiên tòa hình sự khác.

Ngoài cáo buộc dân sự với mức phạt gần nửa tỷ đô, ông Trump sắp tới còn phải đối mặt với 4 phiên tòa hình sự khác.

Theo Reuters, ông Trump phải thông qua trái phiếu hoặc tự bỏ tiền túi để trả khoản phạt này, nếu không tổng chưởng lý của bang New York sẽ tiến hành tịch thu tài sản.

Ngoài các khoản tiền phạt, thẩm phán Engoron còn cấm ông Trump điều hành doanh nghiệp ở New York, cũng như không được phép vay tiền từ ngân hàng trong bang New York trong vòng ba năm.

Ông Trump phản đối phán quyết trên và đệ đơn kháng cáo, trong khi các luật sư tiết lộ ông khả năng cao không đảm bảo được số tiền cho khoản phạt gần nửa tỷ đô này, đồng thời kêu gọi tòa phúc thẩm của bang trì hoãn thi hành phán quyết vì số tiền phạt quá cao.

Theo nguồn tin từ The New York Times, cựu Tổng thống Mỹ đã tìm đến 30 công ty hỗ trợ phát hành trái phiếu phục vụ kháng cáo, tuy nhiên tất cả đều từ chối khiến ông Trump càng khó khăn trong vụ kiện.

Vụ kiện xảy ra đúng thời điểm ông và các đối thủ đang tích cực triển khai các chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng 2024. Sắp tới vị cựu tổng thống còn phải đối mặt với bốn phiên tòa hình sự, gây ảnh hưởng tới vị thế của ông so với đối thủ chính của đảng Dân chủ là đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.