Thời sự Quốc tế

Ông Trump nợ cơ quan mật vụ gần 584.000 USD

22/03/2024, 14:39

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nợ Cơ quan Mật vụ Mỹ gần 584.000 USD vì chi phí đi lại hàng không và nợ báo chí gần 5.000 USD cũng với lý do tương đương.

Theo trang tin Newsweek, thông tin này nằm trong báo cáo mới đây của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ (FEC).

Cách đây ít ngày, nhóm hỗ trợ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái tranh cử đã nộp một báo cáo tài chính của chiến dịch tranh cử trong tháng 2 vừa qua lên FEC. Trong đó, ở phần "các khoản nợ và nghĩa vụ" của ông Trump nêu rõ ông nợ Cơ quan Mật vụ gần 584.000 USD phí di chuyển bằng đường hàng không. 

Đồng thời nhóm của ông Trump cũng liệt kê một số khoản khác trong đó khoản nợ 4.800 USD các hãng tin ABC News và The New York Times chi phí "máy bay phục vụ báo chí".

Ông Trump nợ cơ quan mật vụ gần 584.000 USD- Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay tư nhân.

Trước nữa, theo hồ sơ của FEC liên quan tới tài chính chiến dịch tranh cử của ông Trump trong quý cuối năm 2023, cựu Tổng thống Mỹ cũng nợ cơ quan mật vụ 321.559 USD chi phí đi lại bằng máy bay tính đến ngày 31/12.

Cùng tháng 12, ông cũng nợ báo ABC News và The Times số tiền tương tự như tháng 2 kể trên.

Hiện Newsweek đã liên hệ với Cơ quan Mật vụ Mỹ về thông tin này nhưng chưa có phản hồi.

Theo quy định ở Mỹ, nhân viên Mật vụ Mỹ không chỉ có nhiệm vụ bảo toàn tính mạng cho tổng thống đương nhiệm mà còn cho phó tổng thống, cựu tổng thống, ứng viên tổng thống, cựu phó tổng thống, ứng viên phó tổng thống và gia đình của họ, cùng các nguyên thủ nước ngoài thăm Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump đang được đánh giá là ứng viên hàng đầu để đại diện Đảng Cộng hòa trên đường đua Tổng thống Mỹ đã phải chịu giám sát tài chính nghiêm ngặt trong những tuần gần đây sau khi một tòa án tại New York ra phán quyết buộc ông Trump phải nộp phạt 454 triệu USD.

Vị cựu Tổng thống cùng với hai con trai lớn và nhiều người khác quản lý Tổ chức Trump, được xác định là đã sai phạm, thổi phồng giá trị tài sản trong hồ sơ gửi tới bên vay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.