Xã hội

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin “tố” nhà hàng “chặt chém” ở Cà Mau

08/08/2022, 12:02

Có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, một phụ nữ ở Cà Mau bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 8/8, tin từ Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.Th. (SN 1970, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Bà Th. là người đã cùng cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook Mai Vàng về việc bị một nhà hàng ở Đất Mũi “chặt chém”, khiến dự luận “phẫn nộ”.

img

Nội dung thông tin mà tài khoản Facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên mạng xã hội.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Cà Mau xác định, hành vi của bà Th. bị có trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại 1 nhà hàng ở Cà Mau.

Clip được đăng tải cùng nội dung: "Mn (mọi người) thấy nó có bóp hong (bóp họng) khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thời lòi (thòi lòi) mà lấy 2,5 triệu đồng đo (đó) Đất Mũi.

Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gđ (gia đình) mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn".

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng làm việc với nhà hàng Hương Đất Mũi xác định, tổng hóa đơn chỉ là 1.284.000 đồng.

img

Hình ảnh đi kèm nội dung thông tin mà tài khoản Facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Th. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook Mai Vàng, là người trực tiếp đăng tải nội dung trên mạng xã hội nêu trên.

Việc đăng các món ăn với số tiền 2.500.000 đồng là do bà Th. nghe từ chồng là ông H.V.K. nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe cũng không chính xác. Bà chỉ nghe là “hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó”.

Qua làm việc, bà Th. nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.