Đời sống

Phát hiện rắn hổ mang 3kg trong khu đô thị ở Hà Nội

30/04/2024, 19:56

Khi đi tập thể dục trong khu đô thị The Manor Central Park (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), người dân phát hiện một con rắn hổ mang bò giữa đường.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh con rắn hổ mang bò trên đường trong khu đô thị The Manor Central Park, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

"Ai hay dạo bộ trong The Manor với công viên Chu Văn An thì cẩn thận nhé, nay em đi chạy bộ gặp em này phi từ bụi cây, bị mấy bác bảo vệ quần cho mệt lử mới bắt được nó", nội dung chia sẻ.

Phát hiện rắn hổ mang 3kg trong khu đô thị ở Hà Nội- Ảnh 1.

Một số người dân hoang mang khi phát hiện rắn trong khu đô thị.

Trước thông tin trên, ngày 30/4, đại diện lãnh đạo UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tối 29/4, một người dân đi tập thể dục trong công viên thuộc khu đô thị The Manor Central Park phát hiện một con rắn hổ mang.

Theo lãnh đạo phường Đại Kim, sau khi phát hiện sự việc, một số bảo vệ của khu đô thị đã bắt được con rắn hổ mang, con rắn này chưa gây hại cho ai.

Vị này cũng cho biết thêm, theo báo cáo từ phía ban quản lý khu đô thị, con rắn hổ mang nặng khoảng 3kg. Đây là khu vực rậm rạp nhiều cây cối nên có rắn xuất hiện.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Đại Kim cho biết, do đây là loại động vật quý hiếm, nên địa phương chủ trương sẽ phối hợp với đơn vị liên quan có phương án thả lại con rắn ở vị trí khác phù hợp, tránh xa khu dân cư và không gây nguy hiểm tới người qua lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.