Xã hội

Phát hiện thi thể trên biển nghi là ngư dân trong vụ chìm tàu cá

06/03/2024, 13:06

Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân Quảng Ngãi phát hiện một thi thể mắc vào lưới đánh cá nghi là một trong hai ngư dân mất tích trong vụ tàu hàng tông tàu cá dẫn đến chìm tàu vào cuối tháng 2 vừa qua.

Ngày 6/3, Ông Nguyễn Hoài Thanh Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi xác nhận, ngư dân địa phương vừa vớt được một thi thể trên biển, nghi là nạn nhân trong tàu vận tải Trung Thắng 568 va chạm với tàu cá QNg 11126 TS xảy ra vào ngày 23/2 dẫn đến chìm tàu làm 3 ngư dân tử vong và mất tích.

Phát hiện thi thể trên biển nghi là ngư dân trong vụ chìm tàu cá- Ảnh 1.

Hiện trường vụ tàu cá QNg-111.26TS bị chìm làm 3 ngư dân tử vong và mất tích.

Trước đó, khoảng 21h ngày 5/3, trong quá trình khai thác thủy sản trên vùng biển Quảng Ngãi, ngư dân Lê Thái Bình, chủ tàu cá QNg-912.92 TS (trú thôn Khê Tân, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) phát hiện một thi thể nam mặc quần áo bành (loại quần áo đi biển) mắc vào lưới nên báo cơ quan chức năng.

Rạng sáng 6/3, thi thể trên được đưa về Trạm Kiểm soát Biên phòng Cảng Tịnh Kỳ. Qua nhận dạng của người nhà 2 ngư dân mất tích thì bước đầu xác định thi thể trên có thể là ông Nguyễn Thành, 54 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ.

Theo UBND xã Tịnh Kỳ, hiện thi thể đã bị phân hủy, nên người nhà nhận dạng thông qua quần áo cũng như một số đặc điểm khác. Để đảm bảo tính chính xác thì phải chờ Cơ quan Pháp y đến khám nghiệm.

Trước đó, vào sáng 23/2, tàu cá QNg-111.26TS của ông Nguyễn Đảm (trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) đang về bờ sau phiên biển thì không may xảy ra va chạm với tàu hàng Trung Thắng 568 khi chỉ cách bờ tầm 5 hải lý. Hậu quả vụ tai nạn khiến tàu cá bị chìm, toàn bộ 9 ngư dân bị rơi xuống biển.

Phát hiện vụ việc, các tàu cá ngư dân địa phương đã ứng cứu, vớt được 7 ngư dân đưa vào bờ cấp cứu, 2 ngư dân còn lại gồm ông Phan Văn Thành và Nguyễn Thành (ngụ xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) mất tích.

Trong 7 người được cứu có một người bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.