Showbiz

Phía Miss Grand Vietnam trả lời đã hoàn thiện nội dung hợp đồng với Nam An

30/11/2023, 22:52

Thông tin về diễn biến sự việc tranh chấp giữa Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam và Công ty Cổ phần Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Nam An.

Mới đây, phía Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam (BTC) cho biết, đơn vị này và Công ty Cổ phần Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Nam An (Bệnh viện Nam An) ký kết Hợp đồng quảng bá thương hiệu số 149 (Hợp đồng số 149).

Nhằm mục đích hợp tác để cung cấp và quảng bá thương hiệu hình ảnh cho Bệnh viện Nam An thông qua Cuộc thi với tư cách là Đơn vị đăng cai Cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam 2023.

Phía Miss Grand Vietnam trả lời đã hoàn thiện nội dung hợp đồng với Nam An - Ảnh 1.

Thông báo của Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam về Công ty Cổ phần Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Nam An.

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng số 149, BTC đã tuân thủ quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời luôn tôn trọng, lắng nghe và ghi nhận ý kiến của Bệnh viện Nam An như một khách hàng, đối tác chiến lược của mình, trong mọi trường hợp BTC mong muốn hai bên cùng thoả thuận, thương lượng để giải quyết vướng mắc (nếu có).

Vào đêm 27/8, Lê Hoàng Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Việt Nam - Miss Grand Việt Nam 2023. Ngay sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu, BTC là công ty quản lý, đại diện cho Hoa hậu Lê Hoàng Phương thực hiện ký kết, đàm phán đối với các hợp đồng quảng cáo, quảng bá thương hiệu và các hoạt động khác phù hợp với quy định pháp luật.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam - Miss Grand Việt Nam 2023, với vai trò là Ban tổ chức cuộc thi, đơn vị này khẳng định đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với Bệnh viện Nam An như: 

Sử dụng hình ảnh, tư liệu, Logo, tên và thông tin do Bệnh viện Nam An cung cấp để Bệnh viện Nam An sử dụng cho mục đích PR, Marketing thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Bệnh biện Nam An trên các nền tảng/phương tiện truyền thông trong thời gian tổ chức cuộc thi và gửi bài quảng cáo, PR cho Bệnh viện Nam An duyệt trước khi phát hành…

Phía Miss Grand Vietnam trả lời đã hoàn thiện nội dung hợp đồng với Nam An - Ảnh 2.

Miss Grand Vietnam Lê Hoàng Phương đạt á hậu 4 của cuộc thi Miss Grand 2023.

"Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo BTC luôn làm tốt vai trò của mình với khách hàng, đối tác và để lại những hình ảnh đẹp, văn minh và tuân thủ quy định pháp luật", đơn vị này cho biết.

Sự việc trước đó diễn ra vào khoảng chiều tối ngày 7/11, khi Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đăng tải trên Facebook cá nhân với nội dung về hành trình thay đổi và hình ảnh liên quan đến Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 - Lê Hoàng Phương.

Đơn vị BTC cho biết: "Hình ảnh sử dụng trong bài đăng được chụp vào ngày 29/07/2022. Thời điểm này Lê Hoàng Phương chưa tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam 2023 và BTC chưa phải là Công ty quản lý đối với Hoa hậu Lê Hoàng Phương".

Động thái này xuất phát từ cá nhân bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lê Hoàng Phương, không liên quan đến việc thực hiện Hợp đồng số 149 cũng như BTC.

Bệnh viện Nam An lại đưa sự việc nêu trên lên các nền tảng mạng xã hội và cho rằng BTC vi phạm hợp đồng, yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng mà không có bất kỳ tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh.

Sau đó bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã gỡ bỏ bài đăng đồng thời BTC đã tổ chức cuộc họp với Bệnh viện Nam An để giải quyết những vướng mắc trên tinh thần thiện chí. 

Phía Miss Grand Vietnam trả lời đã hoàn thiện nội dung hợp đồng với Nam An - Ảnh 3.

Miss Grand Vietnam Lê Hoàng Phương tại cuộc thi Miss Grand 2023

Được biết, vào ngày 28/11, Bệnh viện Nam An nộp đơn khởi kiện BTC đến Toà án nhân dân quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu: Huỷ Hợp đồng số 149, yêu cầu BTC hoàn trả số tiền 10.000.000.000 (Mười tỷ đồng). Hồ sơ vụ án chưa được Toà án thụ lý theo quy định pháp luật, chỉ mới đơn thuần là hành vi pháp lý đơn phương của Bệnh viện Nam An.

"Bản thân BTC mong muốn sự việc được giải quyết một cách văn minh và hợp tình hợp lý, tránh mọi hiểu lầm từ cộng đồng mạng cũng như những khán giả, đối tác luôn quý mến, đồng hành cùng BTC. Nhưng chính Bệnh viện Nam An đã có những động thái trên truyền thông dễ gây hiểu nhầm cho người đọc.

Cụ thể vào lúc 22 giờ 47 phút ngày 29/11/2023, một tờ báo lớn đăng bài với tiêu đề: Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng liên quan Miss Grand 2023. Thông tin về chi tiết hợp đồng được trích dẫn trên bài chưa được bên phía Lê Hoàng Phương và Công ty chủ quản xác nhận hay phản hồi trước đó. Việc nhắc đến thương hiệu Sen Vàng trong bài viết cũng chưa được phía công ty chấp thuận", Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam cho hay.

BTC cũng nhấn mạnh: "Người đại diện pháp luật của Bệnh viện Nam An liên tục chia sẻ thông tin trên tiktok, Facebook với nhiều bài đăng, video cho rằng chúng vi phạm hợp đồng và sử dụng hình ảnh của Lê Hoàng Phương để đăng tải, đính kèm vào những bài đăng nhằm mục đích gây thiệt hại về thương hiệu, uy tín và hình ảnh của chúng tôi".

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nam An thông báo chính thức về việc ngưng hợp tác với Đại sứ Lê Hoàng Phương - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam 2023.

Nhưng một mặt, Bệnh viện Nam An đã nộp đơn khởi kiện ra Toà án yêu cầu hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu BTC hoàn trả toàn bộ giá trị hợp đồng; Một mặt, Bệnh viện Nam An vẫn đang sử dụng tài liệu, hình ảnh là quyền lợi trong cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, đặc biệt là hình ảnh của Lê Hoàng Phương và các hoa, á hậu để đăng tải trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, website, bảng LED ngoài trời.

"Đến nay, chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về việc chấm dứt hợp đồng với Bệnh viện Nam An, những hành vi mâu thuẫn của Bệnh viện Nam An khiến BTC phải nhìn nhận lại động cơ, mục đích của đối tác", Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam nhấn mạnh.

Căn cứ vào quy định của Hợp đồng số 149, đơn vị cũng cho biết: "Các quyền lợi cho Bệnh viện Nam An đã được thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả, hoàn toàn tuân thủ theo cam kết các bên và quy định pháp luật.

Việc Bệnh viện Nam An đã nộp đơn ra tòa yêu cầu Tuyên hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu chúng tôi hoàn trả toàn bộ giá trị hợp đồng là hành vi đơn phương huỷ bỏ hợp đồng, trái với cam kết các bên theo Hợp đồng số 149 và không có căn cứ pháp luật. 

Cho đến hiện tại phía Bệnh viện Nam An vẫn đang sử dụng tài liệu, hình ảnh là quyền lợi trong cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, đặc biệt là hình ảnh của Lê Hoàng Phương và các hoa, á hậu để đăng tải trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, website, bảng LED ngoài trời".


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.