Điều tra

Phó Chỉ huy Quân sự xã nhận tiền “chạy ” giúp công dân không đi nghĩa vụ

14/10/2023, 15:08

Cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã ở Đắk Nông nhận tiền “chạy” giúp công dân không đi nghĩa vụ quân sự.

Ngày 14/10, Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1990, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phó Chỉ huy Quân sự xã nhận tiền “chạy ” giúp công dân không đi nghĩa vụ - Ảnh 1.

Đối tượng Trung bị khởi tố, bắt giam để điều tra. Ảnh: N.H

Theo kết quả ban đầu, anh H.L.A (ngụ xã Đắk R’la) thuộc diện được gọi khám nghĩa vụ quân sự cấp huyện Đắk Mil năm 2024. Khi biết thông tin A. không có nguyện vọng tham gia, Trung nói với gia đình anh A. có thể lo việc này với số tiền 40 triệu đồng. Lúc này, gia đình anh A. tin tưởng và chuyển trước cho Trung 20 triệu đồng.

Thời gian này, gia đình anh A. tìm hiểu và được biết Trung không nằm trong hội đồng khám tuyển, xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp huyện nên không có khả năng giúp anh A như cam kết của Trung. Sau đó, gia đình anh A. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngày 6/10, Trung yêu cầu gia đình anh A. đưa thêm số tiền 20 triệu đồng theo thỏa thuận thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.