Y tế

Phòng bệnh của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin có VIP như mọi người nghĩ?

24/08/2023, 11:00

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa cảnh sát Thái Lan hôm 23/8 khẳng định rằng, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra không nhận được bất kỳ đặc quyền nào.

Theo tờ The Nation của Thái Lan, ông Thaksin đang được một nhóm 6 bác sĩ theo dõi chặt chẽ sau khi đưa đến bệnh viện vào sáng sớm thứ tư 23/8.

img

Ông Soponrat cho biết, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan không được thông báo trước về việc ông Thaksin nhập viện và nói thêm rằng việc đưa ông Thaksin đến đây là trường hợp khẩn cấp. Ảnh: The Nation

Tướng cảnh sát Soponrat Singhajaru - Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa cảnh sát Thái Lan - phủ nhận việc ông Thaksin được đưa vào phòng VIP trên tầng 14 của tòa nhà 20 tầng này.

Ông Soponrat cho biết, ông Thaksin thực tế đã được đưa vào một căn phòng không có điều hòa ở tầng 14, nơi từng điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

“Tầng đó điều hòa không hoạt động nên phải dùng hai chiếc quạt để thông gió”, ông Soponrat nói.

Ông Soponrat cũng khẳng định, phòng bệnh của ông Thaksin cũng không có tầm nhìn tốt ra thành phố, vì phòng ở phía đó đón ánh nắng trực tiếp và nóng nực vào ban ngày.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã không được thông báo trước về việc ông Thaksin nhập viện và nói thêm rằng việc đưa ông Thaksin đến đây là trường hợp khẩn cấp.

Ông Soponrat cho biết, ông Thaksin đột nhiên bị đau ngực và có chỉ số oxy thấp, huyết áp cũng rất cao và đã được đưa đến bệnh viện của Nhà tù tạm giam Bangkok vào đêm đầu tiên ông ấy phải ngồi tù.

“Các bác sĩ tại bệnh viện của nhà tù đã cố gắng hạ huyết áp nhưng không thành công nên họ quyết định chuyển ông ấy khẩn cấp đến Bệnh viện Cảnh sát lúc nửa đêm”, ông Soponrat nói.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện của nhà tù có đủ khả năng, nhưng tình trạng của ông Thaksin cần được chăm sóc chuyên khoa với trang thiết bị y tế tiên tiến.

Theo tờ The Nation, căn cứ vào một thỏa thuận đạt được cách đây hơn ba thập kỷ, Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát Thái Lan sẽ tiếp nhận các tù nhân cần được chăm sóc khẩn cấp.

Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát Thái Lan cho biết, khi ông Thaksin được đưa đến bệnh viện, chỉ số huyết áp tâm thu đã tăng lên 170mmHG nên được đưa vào phòng bệnh trên tầng 14 ngay lập tức. Ông Thaksin được truyền nước muối và các chuyên gia về phổi, tim và Covid-19 chăm sóc.

Cựu Thủ tướng Thái Lan không bị còng tay vì luật pháp nước này không yêu cầu tù nhân dưới 16 tuổi và trên 70 tuổi phải còng, ông Soponrat nói thêm.

Đội ngũ y tế đang trong quá trình thu thập hồ sơ y tế của ông Thaksin từ bệnh viện ở nước ngoài để đảm bảo ông Thaksin được điều trị đúng cách.

3 sĩ quan từ Cục Cải huấn Thái Lan đã được điều động để canh chừng ông Thaksin trong khi ông đang được điều trị.

Hiện chưa rõ cựu Thủ tướng Thái Lan sẽ nằm viện bao lâu dù tình trạng sức khỏe đã cải thiện đôi chút nhưng vẫn cần thở oxy vì huyết áp vẫn cao và khó thở.

Sở Cảnh sát Pathumwan ở Bangkok sẽ đảm bảo an ninh cho tòa nhà nơi ông Thaksin đang điều trị.

Ông Soponrat cho biết, hiện tại không ai được phép vào thăm ông Thaksin và cho biết thêm rằng việc chuyển ông Thaksin đến bệnh viện tư nhân sẽ tùy thuộc vào quyết định của Cục Cải huấn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.