Xã hội

Phụ huynh rải tiền lẻ ở cổng trường chuyên cầu con đậu: Sở GD&ĐT Quảng Bình lên tiếng

04/06/2024, 15:41

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, một số phụ huynh ở tỉnh Quảng Bình đã rải tiền lẻ trước các gốc cây, cổng trường để cầu con thi đậu gây phản cảm.

Ngày 6/4, nhiều người dân phát hiện khu vực trước cổng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, có địa chỉ tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) có một số người rải tiền lẻ và khấn lạy.

Phụ huynh rải tiền lẻ ở cổng trường chuyên cầu con đậu: Sở GD&ĐT Quảng Bình lên tiếng- Ảnh 1.

Tiền mệnh giá nhỏ được phụ huynh rải trước cổng trường.

Tại nhiều gốc cây có nhiều tờ tiền giấy có mệnh giá 1.000 đồng. Sau khi rải tiền, những người này còn khấn lạy.

Một số người chứng kiến cho biết, những người rải tiền là phụ huynh có con thi vào trường chuyên. Phụ huynh thực hiện hành động trên với mong muốn con thi đậu vào ngôi trường này.

Sau khi phát hiện sự việc, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi có mặt để thu dọn số tiền nói trên.

“Khoảng 6h30, các bạn đoàn viên có mặt ở đây để hỗ trợ các bạn học sinh thi vào lớp 10 và cùng với các lực lượng thu dọn các tờ tiền rải ở giữa đường, gốc cây”, một tình nguyện viên cho biết.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, việc thi đậu vào trường chuyên phải dựa vào năng lực của học sinh.

"Đề nghị các bậc phụ huynh không nên có hành vi phản cảm này để cầu mong cho con cái vượt qua kỳ thi. Thay vào đó phụ huynh nên động viên các cháu chăm chỉ học hành" vị này nói.

Năm học 2024-2025, tỉnh Quảng Bình có 13.747 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 (tăng 895 em so với kỳ thi năm trước).

Trong đó, thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp có 779 thí sinh đăng ký dự thi.

Sáng 4/6, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn và buổi chiều các thí sinh làm bài thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.