Đời sống

Phú Thọ: Bé gái 4 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường kèm lá thư nhờ nuôi giúp

16/12/2023, 18:54

Một bé sơ sinh 4 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường tại khu vực cổng chùa kèm theo bức thư với nội dung không thể nuôi dưỡng, đành nhờ sư thầy nuôi con trưởng thành.

Ngày 16/12, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ cho biết đang chăm sóc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở lề đường đoạn trước cổng chùa Hương Sơn, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, vào hồi 19h40 ngày 14/12, một người dân khi đang di chuyển từ trong chùa Hương Sơn ra phía cổng chùa thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường, sau đó đã báo lên chính quyền địa phương.

Phú Thọ: Bé sơ sinh 4 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường kèm lá thư nhờ nuôi giúp - Ảnh 1.

Bé được đặt trong làn nhựa, kèm theo bức thư ngắn.

Bé nặng 3kg được đặt trong một làn nhựa, bên trong có một số quần áo và dụng cụ cho trẻ sơ sinh, kèm theo là một bức thư ngắn với nội dung: "Con yêu của mẹ, mẹ xin lỗi con, mẹ sinh con ra nhưng do hoàn cảnh gia đình, không thể nuôi dạy con khôn lớn, mong con luôn khỏe mạnh, chăm ngoan con nhé, yêu thương con nhiều lắm.

Thưa sư thầy, con sinh cháu vào ngày 10/12/2023 lúc 9h55, do hoàn cảnh của con không thể nuôi dạy cháu khôn lớn, trưởng thành được. Con nhờ sư thầy và nhà chùa nuôi dạy cháu khôn lớn trưởng thành giúp con, con xin mang ơn thầy rất nhiều".

Sau khi xác định tình trạng sức khỏe của bé bình thường, ngày 15/12, UBND xã Hương Xạ đã tạm thời bàn giao bé cho sư thầy Thích Nữ Giác Tuệ (Trụ trì chùa Hương Sơn) chăm sóc nuôi dưỡng. 

Sau đó, nhà chùa đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để nhờ hỗ trợ, chăm sóc bé gái bị bỏ rơi.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, bé gái được đón về viện vào chiều qua, (15/12). Bệnh viện xác định bé gái tình trạng sức khỏe bình thường. Trong khi chờ cha mẹ bé gái đến nhận, bệnh viện sẽ hỗ trợ, chăm sóc bé gái trong 15 ngày.

UBND xã Hương Xạ cũng phát thông báo tìm thân nhân của trẻ sơ sinh trên. Đến ngày 20/12 nếu không có người thân đến nhận lại trẻ, UBND xã Hương Xạ sẽ tiến hành lập thủ tục hồ sơ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.