Vận tải

Phương Trang đưa khách đi/đến bến xe Miền Đông mới miễn phí từ 1/12

23/11/2022, 21:07

Từ 1/12, hành khách từ khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại sẽ được xe Phương Trang FUTA Bus Lines vận chuyển miễn phí

Chiều 23/11, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã chấp thuận đề xuất vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines.

img

Từ 1/12 hành khách di chuyển từ các khu vực trong thành phố đến và đi bến xe Miền Đông mới sẽ được xe Phương Trang vận chuyển miễn phí.

Sở GTVT ủng hộ đề xuất thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FATA Bus Lines nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Sở GTVT đề nghị Tổng công ty cơ khí GTVT TNHH một thành viên phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Fata Bus Lines tổ chức theo hình thức phù hợp, triển khai phục vụ hành khách từ ngày 1/12.

Sở GTVT cũng yêu cầu, các bên thực hiện vận chuyển phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, thực hiện đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, phục vụ hành khách nhằm đảm bảo khách quan, minh bạch.

Hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Theo quy định về tổ chức xe trung chuyển, một số doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi phải bố trí phương tiện vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến bến xe mới.

Trong khi đó các doanh nghiệp vận tải có quy mô nhỏ không đủ chi phí để đầu tư xe trung chuyển, dẫn tới các nhà xe tổ chức đón trả khách tạo thành những điểm "xe dù" làm mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ùn tắc giao thông.

Để nâng cao chất lượng và thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới cũng như đảm bảo các mục tiêu đề ra khi tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách. Công ty xe khách Phương Trang FUTA Bus Liines đã có công văn đề xuất Sở GTVT TP.HCM cho phép thực hiện vận chuyển miễn phí cho hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới và ngược lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.