Quản lý

Quảng Ngãi không đấu giá 9 mỏ cát phục vụ thi công đường 3.500 tỷ

17/01/2024, 15:07

UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định khoanh định khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để phục vụ thi công đường Hoàng Sa-Dốc Sỏi.

Ngày 17/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã ký quyết định khoanh định khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để phục vụ thi công đường Hoàng Sa-Dốc Sỏi.

Quảng Ngãi: Khoanh định 9 mỏ cát không đấu giá để phục vụ thi công đường 3.500 tỷ- Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ngãi khoanh định 9 mỏ cát với trữ lượng gần 700 nghìn m3 không đưa vào đấu giá để phục vụ thi công dự án đường Hoàng Sa-Dốc Sỏi.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở TN&MT tỉnh này phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn lập hồ sơ cấp phép thăm dò, khai thác; tổ chức thẩm định thủ tục, hồ sơ cấp phép cho các nhà thầu thi công, các đơn vị liên quan khai thác cát để cung cấp cho dự án đường Hoàng Sa-Dốc Sỏi, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.

Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện quản lý các vị trí, khu vực trên đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, rừng phòng hộ có liên quan và các công trình hạ tầng xung quanh.

Được biết, vị trí khoanh định bao gồm 9 mỏ cát được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép có trữ lượng cát dự báo khoảng 693.000m3, trên tổng diện tích hơn 42,6ha. Toàn bộ các nhóm mỏ trên đều ở trên sông Trà Bồng thuộc địa bàn các xã Bình Thới, Bình Trung, Bình Chương, Bình Minh và Bình Mỹ (huyện Bình Sơn).

Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi có chiều dài 26,88km, được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn và chạy song song về phía đông QL1, đi qua 11 xã, thị trấn của huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi.

Dự án có điểm đầu tuyến tại Km 1+300, kết nối với đường Trì Bình - Dung Quất, thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Khu kinh tế Dung Quất) và cuối tuyến tại Km 28+188, kết nối với đường Hoàng Sa, tại nút giao đầu cầu đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, thuộc địa phận xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi. Tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Tổng nhu cầu vật liệu phục vụ thi công dự án là rất lớn lên đến khoảng 6 triệu m3. Trong đó, lớn nhất là đất đắp lên đến hơn 5 triệu m3, cát hơn 640.000m3.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.