Vận tải

Quảng Ngãi: Xe dù, xe ghép "bóp nghẹt" taxi truyền thống, mất ATGT

08/08/2023, 17:53

Các hãng taxi tại Quảng Ngãi cho rằng, tình trạng xe dù, xe ghép khiến các hãng taxi truyền thống mất cơ hội phát triển.

Ngày 8/8, tại buổi đối thoại với Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng, nhiều doanh nghiệp, tài xế các hãng taxi trên địa bàn lo ngại vấn nạn xe trá hình, xe ghép hoạt động lách luật, cạnh tranh không bình đẳng, mất trật tự vận tải, ATGT.

img

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đề nghị các cơ quan liên quan tăng cường xử lý xe dù, xe ghép.

Đại diện các hãng taxi và tài xế cũng phản ảnh về tình trạng thiếu các bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố. Hiện nay, các điểm đỗ taxi công cộng dành cho xe taxi được bố trí dùng chung với các điểm đỗ ô tô của các phương tiện cá nhân.

Thêm vào đó, tình trạng "xe dù", "xe ghép" ngày càng gia tăng, nhất là tại các điểm du lịch, ảnh hướng đến tình hình TTATGT và làm cho doanh thu các hãng taxi tụt giảm.

Theo đại diện hãng taxi Mai Linh, các cơ quan chức năng cần xem taxi là một nghề và cần quan tâm đến nghề taxi, cần có chương trình huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng phục vụ khách hàng cho các tài xế taxi…

Được biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 5 doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi với tổng lượng gần 950 xe.

Chủ trì buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cho biết, sẽ chỉ đạo UBND thành phố phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu đầu tư các vị trí đỗ xe công cộng, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các bãi đỗ xe theo quy hoạch nhằm từng bước giải quyết nhu cầu đỗ xe của các phương tiện ô tô, trong đó có taxi.

Đối với tình trạng "xe dù", "xe ghép", sử dụng xe cá nhân để kinh doanh vận tải thông qua hình thức lập nhóm trên môi trường mạng, Sở GT-VT sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng công an xây dựng các kế hoạch chuyên đề xử lý tình trạng này…

Công an thành phố cần nghiên cứu các biện pháp để hạn chế xe hoạt động không đúng quy định pháp luật. Cùng với đó, TP Quảng Ngãi cần chủ động phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức các lớp tập huấn cho doanh nghiệp và tài xế taxi về kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, bổ sung kiến thức về các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh để đội ngũ taxi giới thiệu, tư vấn cho du khách khi đến tham quan tại tỉnh…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.