Đời sống

Quảng Ninh: 33 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

27/03/2024, 18:05

33 học tiểu học ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 27/3.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, 33 em học sinh trường Tiểu học Quang Hanh, TP Cẩm Phả (trong tổng số 811 học sinh của trường này ăn bán trú) nghi bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định sau khi được thăm khám, theo dõi.

Quảng Ninh: 33 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho các học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.

Theo đó, khoảng 11h ngày 27/3, sau khi ăn cơm trưa tại trường, một số học sinh của Trường Tiểu học Quang Hanh, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Nhà trường đã đưa các học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả thăm khám sức khỏe cho các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã có mặt tại bệnh viện, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương có phương án đưa toàn bộ học sinh có biểu hiện bất thường liên quan đến bữa ăn đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. 

Đồng thời chỉ đạo các phòng chuyên môn và đơn vị liên quan phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc; tiếp tục theo dõi đối với các học sinh hiện tại ở trường để đảm bảo sức khỏe, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Theo kết quả của cơ quan y tế địa phương, hiện 33 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm đều không có biểu hiện lâm sàng nghiêm trọng, sức khỏe đều đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Sức khỏe các học sinh còn lại ở trường đều đang ổn định, bình thường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.