Xã hội

Quảng Ninh: Các trung tâm đăng kiểm vắng vẻ, nhân viên ngồi chờ xe đến kiểm định

21/02/2024, 11:33

Những ngày sau Tết, tại 8 trung tâm đăng kiểm nằm rải khắp địa bàn Quảng Ninh đều rất vắng vẻ, xe đến là được đưa vào kiểm định thuận lợi, nhanh gọn.

Trong các ngày 19-20/2, PV Báo Giao thông đến một số trung tâm đăng kiểm tại TP Hạ Long, TP Uông Bí, TP Móng Cái... và ghi nhận, các trung tâm đều vắng xe đến kiểm định. Nhiều thời điểm, chỉ có 1-2 xe vào kiểm định, thậm chí là không có xe nào.

Quảng Ninh: Các trung tâm đăng kiểm vắng vẻ, nhân viên ngồi chờ xe đến kiểm định- Ảnh 1.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hạ Long 14-01D ở phường Hà Phong, TP Hạ Long vắng vẻ.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 14-06D thuộc Công ty TNHH Đầu tư liên kết vàng nằm ở Khu công nghiệp Cái Lân, TP Hạ Long (Quảng Ninh) vào lúc 15h30 chiều 19/2 chỉ có duy nhất một chiếc con đang đăng kiểm.

Chủ xe là chị Hương, nhà ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long cho biết, khi đưa xe đến, chị rất ngạc nhiên vì trung tâm không có xe nào đang đăng kiểm. Các nhân viên đăng kiểm thấy xe vào đã ra đón, hướng dẫn tận tình, quy trình đăng kiểm rất nhanh chóng và thuận tiện.

Quảng Ninh: Các trung tâm đăng kiểm vắng vẻ, nhân viên ngồi chờ xe đến kiểm định- Ảnh 2.

15h30 chiều 19/2, tại Trung tâm Đăng kiểm 14-06D ở Khu công nghiệp Cái Lân chỉ có một phương tiện vào kiểm định.

Ông Hoàng Anh Hùng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 14-06D cho biết: Từ ngày khai Xuân đến nay (mùng 6 Tết), bình quân mỗi ngày, đơn vị làm đăng kiểm cho khoảng hơn 30 phương tiện. Nhiều thời điểm, nhân viên đăng kiểm ngồi đợi khách tới.

"Lý do vắng xe đi kiểm định là do trước Tết, dù xe chưa đến hạn đăng kiểm, nhưng nhiều chủ phương tiện đã đến đăng kiểm để yên tâm đi chơi Tết. Những ngày này, lượng xe tải hầu như không đến đăng kiểm. Vắng vẻ, chúng tôi có thời gian để tư vấn kỹ cho chủ xe một số nội dung liên quan đến kỹ thuật", ông Hùng chia sẻ.

Quảng Ninh: Các trung tâm đăng kiểm vắng vẻ, nhân viên ngồi chờ xe đến kiểm định- Ảnh 3.

Các đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 14-01D thực hiện kiểm định cho phương tiện.

Hơn 9h ngày 20/9, PV Báo Giao thông đến Trung tâm Đăng kiểm 14-01D thuộc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh ở phường Hà Phong, TP Hạ Long. Lúc này tại đây có hơn chục chiếc xe đang làm thủ tục đăng kiểm.

Anh Nguyễn Tuấn Lợi, chủ xe BKS 14C-390.25 nhà ở phường Hà Tu, TP Hạ Long cho biết, anh thường xuyên cho phương tiện vào đăng kiểm tại trung tâm này. Các thủ tục đều nhanh chóng, thuận tiện, không có cảnh ùn tắc.

Anh Lương Tuấn Vũ, chủ xe BKS 14B-016.96 thì cho hay, trên địa bàn có nhiều trung tâm đăng kiểm, nên nơi nào thuận tiện, thông thoáng thì đến làm.

"Chất lượng phục vụ tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn rất tốt. Các thủ tục được tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng", anh Vũ nói.

Quảng Ninh: Các trung tâm đăng kiểm vắng vẻ, nhân viên ngồi chờ xe đến kiểm định- Ảnh 4.

Trung tâm Đăng kiểm 14-06D có hai dây chuyền kiểm định.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Hoan, Quyền tổng giám đốc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh cho biết, trong tháng 1 năm nay, đơn vị đăng kiểm cho 6.637 chiếc xe, trong đó có 5.126 phương tiện đạt. Nhưng từ ngày 6 Tết đến nay, bình quân mỗi ngày đơn vị chỉ đăng kiểm được 30 chiếc.

"Thông thường, sau dịp Tết thì lượng phương tiện đến đăng kiểm sẽ ít hơn thời điểm khác trong năm. Nguyên nhân là do chu kỳ đăng kiểm và tâm lý của chủ xe thì dù đến hạn, nhưng trước Tết đã mang xe đi đăng kiểm để yên tâm du Xuân", ông Hoan, chia sẻ.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông Quảng Ninh, năm 2023, trên địa bàn có 8.317 ô tô đăng ký mới, nâng tổng số xe ô tô tại Quảng Ninh lên 150.792 chiếc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.