Xã hội

Quảng Ninh diễu binh, diễu hành chào mừng 60 thành lập quy mô lớn

17/10/2023, 18:07

Quảng Ninh dự kiến tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ngày 17/10, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại" được tổ chức tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) vào 19h30 ngày 28/10.

Quảng Ninh diễu binh, diễu hành chào mừng 60 thành lập quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đồng thời là dịp để tổng kết, khẳng định những kết quả đạt được qua 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Qua đó, củng cố niềm tin, niềm tự hào, khích lệ, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần "kỷ luật và đồng tâm", truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ.

Quảng Ninh diễu binh, diễu hành chào mừng 60 thành lập quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh thông tin về công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin tại buổi họp báo, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thanh Thủy cho biết: Lễ kỷ niệm có sự tham gia của khoảng 4.000 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, lực lượng diễu hành, diễu binh…

Kịch bản lễ kỷ niệm được xây dựng trang trọng, kết hợp giữa phần lễ, diễu binh, diễu hành và chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về văn hóa, về tinh thần và ý chí của con người vùng Mỏ qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển

Quảng Ninh diễu binh, diễu hành chào mừng 60 thành lập quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Khu vực tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm, ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh tại quảng trường 30/10, TP Hạ Long đang gấp rút được hoàn thiện.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với các tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một "giai điệu tự hào" về quá trình phát triển của Quảng Ninh, màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ hào khí Đông A đến thời đại Hồ Chí Minh cùng với các ca khúc được sáng tác mới dành riêng cho lễ kỷ niệm.

Kết thúc lễ kỷ niệm là màn bắn pháo hoa tầm cao đặc sắc với thời lượng 15 phút.

"Lễ kỷ niệm sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng, công nghệ trình chiếu hiện đại và sân khấu, khán đài có quy mô lớn nhất từ trước đến nay", bà Thuỷ nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.