Xã hội

Quảng Ninh: Nữ công nhân dương tính Covid-19 khi hoàn tất cách ly tập trung

14/03/2021, 08:18

Sau khi hết thời gian cách ly trở về địa phương, nữ công nhân tại công ty POYUN có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

img

Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân tại khu cách ly (Ảnh có tính chất minh hoạ)

Sáng 14/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, tại xã Bình Dương, TX Đông Triều (Quảng Ninh) vừa có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 là đối tượng vừa trở về từ khu cách ly tập trung, hiện đang được cách ly và theo dõi tại nhà, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, trường hợp bệnh nhân này đã có 8 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân Đ.T.M (SN 1989, trú thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) làm việc tại Công ty POYUN nơi xuất phát ổ dịch tại TP Chí Linh (Hải Dương) và được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh từ ngày 29/1 đến ngày 12/3 thì hoàn thành việc cách ly và được cán bộ y tế xã đón về thực hiện các quy trình biện pháp cách ly tại gia đình theo quy định.

Đến 16h45 ngày 13/3, Ban chỉ đạo xã Bình Dương nhận được thông báo của Trung đoàn 125 thông báo trường hợp Đ.T.M hoàn thành việc cách ly có kết quả dương tính với SARS-CoV- 2.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Dương đã tiến hành thực hiện khoanh vùng phong tỏa cách ly, phun khử khuẩn khu vực gia đình, truy vết và đề nghị cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.T.M và cách ly đối với các trường hợp F2.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.