Đời sống

Quảng Ninh: Phát hiện 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa

10/01/2024, 17:54

Nghe thấy tiếng khóc ngay ngõ nhà, chị Nguyễn Thị Huế (ở xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) bước ra thì phát hiện 2 cháu bé song sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa.

Ngày 10/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo UBND xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết: UBND xã đã phát thông báo tìm người thân đối với hai trẻ song sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Hiện, hai cháu bé đang được chăm sóc bởi một người dân của xã.

Quảng Ninh: Phát hiện 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa- Ảnh 1.

Hình ảnh hai cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ngõ 63, thôn 3, xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Trước đó, vào hồi 19h30 ngày 9/1, chị Nguyễn Thị Huế (SN 1987, trú tại thôn 3, xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nghe tiếng khóc ngoài ngõ.

Khi chị Huế bước ra thì phát hiện có hai trẻ để trong làn nhựa, mặc quần áo đầy đủ, quấn chăn kín, tại ngõ số nhà 63, cách nhà 100m.

Chị Huế đã báo lên chính quyền xã Hoàng Tân phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn thể, thôn tổ chức đến địa điểm và xác minh.

Qua xác minh ban đầu, hai cháu bé được khoảng một tháng tuổi, giới tính là nữ. Kết quả kiểm tra ban đầu, sức khỏe của hai cháu bé ổn định.

Đặt cạnh hai cháu bé là một tờ giấy nhỏ ghi nội dung: "Tôi sinh ra được hai cháu gái vào ngày 1/12/2023, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi không đủ điều kiện để nuôi dưỡng. Tôi mong ai có duyên, giúp đỡ tôi, nuôi dưỡng hai cháu và nhận hai cháu làm con nuôi tôi xin cảm ơn".

Hiện nay, UBND xã Hoàng Tân chưa xác định được cha mẹ đẻ, thân nhân của các cháu bé là ai. Chị Nguyễn Thị Huế đề nghị với chính quyền xã được chăm sóc, tạm thời nuôi dưỡng hai cháu.

UBND xã Hoàng Tân thông báo ai là cha, mẹ của hai cháu bé đến để làm thủ tục nhận con. Trong thời gian 7 ngày liên tục, kể từ ngày 10/1 đến hết ngày 17/1, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ hoặc thân nhân của trẻ; UBND xã Hoàng Tân sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho hai bé theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.