Xã hội

Quảng Ninh phong toả 1 nhà nghỉ: 2 người Trung Quốc âm tính Covid-19 lần 1

06/12/2020, 09:16

Hai người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào một nhà nghỉ ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

img

Ảnh minh hoạ

Sáng 6/12, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh),cho biết, UBND thành phố vừa tổ chức phong toả tạm thời một nhà nghỉ vì có 2 người Trung Quốc không thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Địa điểm bị phong toả, cách ly tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình (số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với Công an TP Hạ Long đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm y tế thành phố thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.

Lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cũng cho biết thêm: Hiện kết quả xét nghiệm lần 1 của 2 công dân Trung Quốc là âm tính với Covid-19; các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định. Đặc biệt, phường đang tham mưu cho thành phố nghiên cứu có thể rút giấy phép kinh doanh của nhà nghỉ Hoà Bình.

img

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử lý 8 thuyền viên vừa từ Trung Quốc trở về có hành vi trốn cách ly y tế

Trước đó, ngày 4/12, trong khi làm nhiệm vụ trên Vịnh Hạ Long, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai cũng đã phát hiện, xử lý 8 thuyền viên trên một chiếc tàu vừa từ Trung Quốc cập cảng vì có hành vi trốn cách ly y tế phụ vụ công tác phòng, chống dịch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.