Đời sống

Quy Nhơn: Kiểm tra thông tin "đậu xe trên đường bị thu hàng trăm nghìn đồng"

29/04/2024, 12:44

Mạng xã hội xuất hiện thông tin một số phương tiện đến đậu xe trên đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn, Bình Định bị thu phí vài chục đến hàng trăm nghìn đồng.

Ngày 29/4, lãnh đạo UBND phường Trần Phú, TP Quy Nhơn cho biết, địa phương đã nắm được thông tin phản ánh về việc một số ô tô đến đậu ở đường Nguyễn Huệ thuộc địa bàn phường thì bị người lạ tự ý thu tiền với giá cao. Đồng thời, đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, xử lý.

Lãnh đạo địa phương này khẳng định: "Phường không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thu tiền đậu, đỗ phương tiện của du khách trái quy định. Đây là vụ việc gây ảnh hưởng đến hình ảnh của TP Quy Nhơn.

Trước đây, trên trục đường Nguyễn Huệ xảy ra tình trạng người dân tự ý thu phí đỗ xe. Địa phương đã mời người này lên làm việc và nhắc nhở nên lâu nay không có trường hợp nào tự ý thu tiền đậu đỗ xe ở đây".

Quy Nhơn: Kiểm tra thông tin "đậu xe trên đường bị thu hàng trăm nghìn đồng"- Ảnh 1.

Hình ảnh du khách bị một người phụ nữ thu tiền khi đỗ xe trên đường Nguyễn Huệ được ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào tối 28/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin du khách bức xúc khi đậu ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Huệ (gần phố ẩm thực Ngô Văn Sở) thì bị một số người đến thu tiền giữ xe. Theo chia sẻ, một số người đến thu tiền của các xe với mức từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng/xe. Đặc biệt, ai đậu xe qua đêm thì bị thu từ 100.000 - 200.000 đồng/xe.

Cụ thể, một tài khoản viết trên mạng xã hội: "Người dân phản ánh tình trạng du khách bị thu tiền đậu xe từ 100k đến 200k cho 1 ô tô khi qua đêm, dưới lòng đường tại khu vực đường Nguyễn Huệ gần khu phố ẩm thực Ngô Văn Sở. Xe ô tô của khách du lịch đáp tới vào phố ẩm thực hay đi những hàng quán xung quanh là bị lấy tiền".

Thông tin này đã khiến nhiều người bức xúc, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương xử lý dứt điểm tình trạng trên, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TP Quy Nhơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.