Quản lý

Quỹ Từ thiện GTVT tặng quà cựu chiến binh, thanh niên xung phong dịp Tết

11/01/2024, 15:12

Quỹ Từ thiện GTVT trao 300 triệu đồng từ tấm lòng của CBCNV ngành GTVT đến cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nhân dịp tết Nguyên đán 2024.

Quỹ Từ thiện GTVT tặng quà cựu chiến binh, thanh niên xung phong dịp Tết- Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương trao hỗ trợ Tết 2024 từ nguồn Quỹ Từ thiện đến cựu chiến binh thông qua Hội Cựu chiến binh thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Sáng nay (11/1), ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm và trao quà các cựu chiến binh thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và các cựu thanh niên xung phong (TNXP) Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Tại trụ sở Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội cho biết, lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước. Nơi đây cũng ghi dấu truyền thống gắn kết, nghĩa tình giữa CBCNV ngành GTVT với các cựu chiến binh Trường Sơn.

Những năm qua, Bộ GTVT luôn dành sự quan tâm đến các cựu chiến binh khó khăn. Đặc biệt, những năm gần đây mặc dù Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam khó khăn trong vận động, gây quỹ từ các doanh nghiệp ngoài ngành nhưng vẫn dành sự quan tâm đến các cựu chiến binh Hội Truyền thống Trường Sơn.

Còn tại Hội Cựu TNXP Việt Nam, ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội chia sẻ, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Kim cho biết, hiện vẫn còn khoảng 4.000 nữ TNXP cô đơn, không nơi nương tựa, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương, cần sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Người lao động ngành GTVT đã luôn quan tâm đến lực lượng cựu TNXP nói chung, các nữ TNXP nói riêng, mỗi năm hai dịp: Kỷ niệm ngày truyền thống TNXP, ngày Thương binh - Liệt sĩ và Tết cổ truyền.

Quỹ Từ thiện GTVT tặng quà cựu chiến binh, thanh niên xung phong dịp Tết- Ảnh 2.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương trao hỗ trợ Tết 2024 từ nguồn Quỹ Từ thiện đến cựu TNXP.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương cho biết, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân những người có công với cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, cựu TNXP, cựu bộ đội Trường Sơn, trong nhiều năm qua, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ các hội viên, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền nhiều tỉ đồng.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao quà của CBCNV ngành GTVT giá trị 100 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn là hội viên của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 200 triệu đồng đến các cựu TNXP thuộc Hội Cựu TNXP Việt Nam.

"Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự biết ơn sâu đậm và là lời tri ân của người lao động ngành GTVT đối với cựu bộ đội Trường Sơn, cựu TNXP", ông Phương nói và nhấn mạnh, thời gian tới, người lao động ngành GTVT, Quỹ Từ thiện sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ ý nghĩa hơn nữa.

Công đoàn GTVT trao quà, động viên người lao động lĩnh vực đăng kiểmCông đoàn GTVT trao quà, động viên người lao động lĩnh vực đăng kiểm

Sáng 19/12, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Phạm Hoài Phương đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ công nhân viên lĩnh vực kiểm định xe cơ giới tại Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.