Xã hội

Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc giải đua thuyền máy quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam

30/03/2024, 14:29

Sáng 30/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khai mạc giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship tại Quy Nhơn (Bình Định).

Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương...

Đây là sự kiện thể thao đặc biệt, đẳng cấp, với sự tham dự của 18 tay đua hàng đầu trên thế giới đến từ các nước Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Na Uy, Pháp và chủ nhà Việt Nam

Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc giải đua thuyền máy quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam- Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương dự khai mạc giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 là giải đua thuyền máy quốc tế hàng đầu của thế giới. 

Giải đấu mang tính cạnh tranh cao, thách thức mạnh mẽ và thú vị, mang đến các hoạt động thể thao mãn nhãn nhất và được coi là một trong những môn thể thao dưới nước hấp dẫn và đặc sắc nhất trên thế giới. Qua 39 năm hoạt động, giải đấu đã tổ chức được 295 giải Grand Prix tại hơn 33 quốc gia trên khắp năm châu lục. 

"Tỉnh Bình Định rất tự hào và vinh dự là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai chặng đua của Giải vô địch thế giới thể thao dưới nước và tự hào hơn khi có đội đua thuyền máy đầu tiên của nước chủ nhà là Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài. 

Giải đua hứa hẹn sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao dưới nước ở Việt Nam, đưa mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bình Định và Việt Nam ra thế giới", ông Tuấn chia sẻ.

Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc giải đua thuyền máy quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam- Ảnh 2.

Trao Quyết định thành lập Liên đoàn Đua thuyền máy Việt Nam.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Bộ Nội vụ đã chính thức trao quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Đua thuyền máy Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nicolo di San Germano - nhà sáng lập H2O Racing chia sẻ, đã từ lâu, ước mơ của ông là đưa môn thể thao đua thuyền nước đến Việt Nam và hôm nay rất hạnh phúc khi thấy ước mơ này đã trở thành hiện thực. 

"Chặng đua Grand Prix of Bình Định - Việt Nam 2024 tại thành phố Quy Nhơn xinh đẹp này là kết quả của sự hợp tác hoàn hảo giữa các bên liên quan, chính quyền địa phương, các nhà đầu tư và ban tổ chức để sự kiện này được diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người theo dõi trên toàn thế giới", ông Nicolo di San Germano nói.

Quyền Chủ tịch nước dự khai mạc giải đua thuyền máy quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam- Ảnh 3.

Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài tại gải.

Theo ông Nicolo di San Germano, việc thành lập Liên đoàn đua thuyền máy Việt Nam, đồng nghĩa với Liên đoàn thuyền máy nhà nghề quốc tế có thêm một thành viên nữa. Do đó, Liên đoàn thuyền máy nhà nghề quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Liên đoàn Đua thuyền mới thành lập của Việt Nam để biến nơi đây thành một trung tâm cho các sự kiện quốc tế, cũng là một trung tâm phát triển môn thể thao trên toàn quốc.

Nhấn mạnh về lòng hiếu khách của người dân Việt Nam, nhà sáng lập H2O Racing chia sẻ cảm xúc: “Cảm ơn thành phố Biển Quy Nhơn xinh đẹp, cảm ơn một Bình Định hiếu khách, cảm ơn một Việt Nam tuyệt vời”.

Sau buổi khai mạc, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu tham dự và khán giả được chứng kiến màn trình diễn dù lượn và vòng thứ 2 - vòng đua nước rút tính điểm của giải UIM F1H2O World Championship chặng đua Grand Prix of Binh Dinh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.