Thời sự Quốc tế

Sân bay, ga tàu Dubai ngập như sông chỉ vài phút sau bão lớn

17/04/2024, 09:00

Một cơn bão lớn quét qua Dubai (UAE) chiều 16/4 đã khiến đường phố, sân bay ngập sâu và nhiều hoạt động tại thành phố nhộn nhịp nhất Trung Đông này ngưng trệ.

Theo tờ Metro, bão lớn đã khiến Sân bay quốc tế Dubai bị ngừng hoạt động trong vòng 25 phút và buộc 221 chuyến bay nước ngoài và 24 chuyến bay trong nước bị hủy bỏ, 3 chuyến bay khác buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân bay lân cận.

Video đường phố Dubai ngập sâu trong nước lũ.

Cảnh sát Dubai khuyến cáo người dân tránh đi đến các bờ biển hoặc thung lũng để tránh nguy cơ bão lớn gây ngập lụt nghiêm trọng. Thái tử Dubai Sheikh Hamdan cũng khuyến cáo các nhân viên Chính phủ nên làm việc từ xa nếu điều kiện cho phép và các trường học cần chuyển sang chế độ học từ xa.

Dubai thường được biết đến với điều kiện khí hậu sa mạc khô nóng cùng nền nhiệt độ trung bình trong tháng 4 là 33oC. Tuy nhiên, những cơn lũ quét sau bão lớn có thể gây nguy hiểm chết người đặc biệt là với những người sống cạnh những lòng sông khô cạn đáy được gọi là "wadi" theo tiếng Arab bởi nước mưa có thể nhanh chóng dâng cao cuốn trôi nhà cửa, xe cộ và người đi đường.

Trận lụt lớn tại Dubai diễn ra chỉ 1 ngày sau khi mưa lớn gây lũ quét tại Oman thuộc khu vực cực Đông bán đảo Arab khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Lực lượng cứu hộ Oman cũng đang tích cực tìm kiếm những người còn may mắn sống sót.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.