Hàng không

Sân bay Tân Sơn Nhất vượt mốc 100.000 khách/ngày

24/12/2023, 12:26

Sáng 24/12, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chính thức bước vào cao điểm giai đoạn 1 phục vụ hành khách dịp cuối năm.

Theo ghi nhận của PV, sáng 24/12, khu vực ga quốc nội ngập tràn không khí nhộn nhịp, tấp nập hành khách xếp hàng đợi làm thủ tục.

Ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, lượng hành khách hôm nay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã vượt mốc 100.000 người/ngày, đây là tín hiệu tích cực đối với ngành hàng không. Đặc biệt, lượng hành khách quốc tế không ngừng tăng cho thấy các chính sách mở cửa, nỗ lực xúc tiến du lịch đồng bộ của cơ quan quản lý. Tổng công ty cảng hàng không, các hãng bay đã có kết quả tích cực.

Trong ngày, có 673 chuyến bay cất hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, trong đó bao gồm: 660 chuyến bay chở khách, 12 chuyến bay chở hàng và chỉ 1 chuyến bay rỗng. Lượng hành khách trong ngày dự kiến đạt 102.005 hành khách. Trong đó, hành khách quốc nội đạt gần 58.000 người, khách quốc tế đạt hơn 44.000 người. Hiếm có giai đoạn nào trong các năm qua, lượng hành khách quốc nội và quốc tế có sự cân bằng tương quan như hiện nay.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại khu vực làm thủ tục của các hãng, hành khách xếp hàng dài do các chuyến bay khá cận giờ nhau. Mặc dù vậy, không có tình trạng hành khách trễ chuyến, số lượng chuyến bay delay cũng giảm rõ rệt sau khi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất áp dụng chương trình phối hợp ra quyết định khai thác đồng bộ (ACDM).

>>> Hình ảnh phóng viên Báo Giao thông ghi nhận sáng 24/12:

Khung cảnh tấp nập tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 2.

Khoảng 9h ngày 24/12, hơn 100 hành khách đợi làm thủ tục trước quầy của VietJet Air tạo không khí tấp nập như ngày Tết.


Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 3.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết giai đoạn phục vụ các ngày cao điểm Giáng sinh, tết Dương lịch 2024 từ ngày 23/12/2023 đến 2/1/2024 dự kiến mỗi ngày có khoảng 680-740 chuyến bay đi và đến, lượng khách trung bình khoảng 110.000-120.000 người/ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 4.

Khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines thông thoáng do các chuyến bay đi tập trung vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 5.

Khu vực làm thủ tục của Bamboo Airways rất ít hành khách. Theo dữ liệu từ trang Planespotters, Bamboo Airways đang khai thác 23 tàu bay, ít hơn 7 chiếc so với năm ngoái và có có thể điều chỉnh theo hướng giảm quy mô đội bay nhằm thích nghi và theo dõi diễn biến thị trường để tái cơ cấu.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 6.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trang trí cây thông Noel tại khu vực làm thủ tục khách đi quốc nội thu hút nhiều hành khách chụp ảnh kỷ niệm.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 7.

Bên cạnh cây thông Noel, còn có cổng chào giúp không khí tươi vui, ấm áp.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 8.

VietJet Air vẫn đang dẫn đầu trong thị trường bay nội địa, lượng hành khách làm thủ tục tại Kios Check-in luôn kín chỗ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 9.

Sáng cùng ngày, gần 10 hành khách bay từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đi cảng Cát Bi (Hải Phỏng) lúc 9h suýt bị trễ chuyến. Nhân viên VietJet Air đã kịp thời hỗ trợ do khách đến làm thủ tục quá cận giờ khởi hành.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người trong ngày đón Giáng sinh  - Ảnh 10.

Khu vực làm thủ tục an ninh thông thoáng mặc dù trung tâm An ninh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã căng sẵn 6 làn song song để vận hành cho đợt cao điểm cuối năm.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.