Đô thị

Sắp khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận

21/12/2022, 15:38

Dự kiến vào tối 30/12/2022 tới đây quận Hai Bà Trưng sẽ khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông.

UBND quận Hai Bà Trưng vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận vào 19h30 ngày 30/12/2022 và chấp thuận Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ của quận.

img

Khu vực sắp mở không gian đi bộ phục vụ nhu cầu của người dân

Theo đó, giai đoạn 1 gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (đoạn từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã năm Trần Bình Trọng), trục chính Công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng Công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) và toàn bộ khu vực vườn hoa, cây xanh, dường dạo xung quanh hồ Thiền Quang.

Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ dự kiến khoảng 1.600m; tổng diện tích sử dụng dự kiến khoảng 109.300m2. Về thời gian tổ chức, trong giai đoạn 1, không gian đi bộ hoạt động từ thứ Bảy đến Chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch.

Giờ hoạt động mùa Hè từ 7h30 thứ Bảy đến 24h Chủ nhật. Mùa Đông từ 8h thứ Bảy đến 24h Chủ nhật. Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau khi tổng kết vận hành giai đoạn 1, nghiên cứu mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố xung quanh hồ Thiền Quang (phố Quang Trung, phố Nguyễn Du, phố Trần Bình Trọng) và vùng phụ cận (kết nối các tuyến phố lân cận, các khu biểu diễn và các công trình kiến trúc nổi bật.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, để bảo đảm tiến độ khai trương không gian đi bộ theo chỉ đạo của UBND thành phố, quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với các sở ngành liên quan hoàn chỉnh 11 phương án triển khai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.