Giáo dục

Sập trần gỗ, nhiều học sinh nhập viện: Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng

21/12/2023, 14:54

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu Trường phổ thông Hermann Gmeiner rà soát, kiểm tra công tác an toàn toàn bộ các phòng học sau vụ sập trần gỗ khiến nhiều học sinh phải nhập viện.

Liên quan đến vụ sập trần gỗ trường học khiến nhiều học sinh phải nhập viện xảy ra ở Trường phổ thông Hermann Gmeiner (TP Vinh), trưa 21/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có mặt với ban giám hiệu nhà trường, phối hợp với ngành y tế huy động mọi nguồn lực để khám và điều trị cho các em bị thương.

Sập trần gỗ trường học, nhiều học sinh phải nhập viện: Rà soát toàn bộ phòng học - Ảnh 1.

Phần trần gỗ bị sập kèm theo những mảng tường gạch làm nhiều học sinh bị thương.

“Sức khỏe của các em là trên hết. Dù các em bị xây xước hay bị thương, sở đều chỉ đạo nhà trường đưa đến viện kiểm tra sức khỏe. 

Trên cơ sở hội chẩn của y bác sỹ, nếu các em bị xây xước sau khi thăm khám được cho về nhà theo dõi thì nhà trường bố trí giáo viên động viên và cho các em nghỉ học để ổn định sức khỏe và tâm lý. Sau đó, bố trí giáo viên dạy bù, dạy thêm để các em theo kịp việc học.

Nếu học sinh được bác sĩ đề nghị chuyển lên tuyến trên thì khẩn trương cùng với gia đình và bệnh viện chuyển lên để được chăm sóc, điều trị tốt nhất”, ông Hoàn nói và cho biết thêm:

Sở cũng giao nhà trường rà soát lại toàn bộ các phòng học. Phòng nào không đảm bảo, không an toàn thì nhất quyết không đưa học sinh vào học, đồng thời sớm có phương án sửa chữa, khắc phục.

“Trước mỗi mùa mưa bão, sở đều có công văn chỉ đạo các trường tiến hành rà soát, khắc phục toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng trường học để đảm bảo an toàn cho các em. Tuy nhiên, nguồn lực còn hạn chế nên vẫn để xảy những vụ việc đau lòng”, ông Hoàn nói.

Sập trần gỗ trường học, nhiều học sinh phải nhập viện: Rà soát toàn bộ phòng học - Ảnh 2.

Các học sinh bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau khi xảy ra sự việc.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hữu Lê, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Sau khi nhận được tin báo, đoàn công tác của Sở đã có mặt tại Bệnh viện 115 Nghệ An động viên, thăm hỏi và trao hỗ trợ các em học sinh. Đồng thời, chỉ đạo bệnh viện huy động mọi nguồn lực tốt nhất điều trị, cấp cứu cho các em học sinh.

Cũng theo ông Lê, một em bị thương đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội; Một em bị chấn động não, đang được theo dõi; Một em bị gãy chân đã được mổ cấp cứu. Ngoài ra, còn có một số em bị xây xước, sau khi được thăm khám đã cho về nhà tiếp tục theo dõi.

PV cũng đã nhiều lần liên hệ với hiệu trưởng trường Hermann Gmeiner nhưng vẫn chưa được.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 7h40 ngày 21/12, trần gỗ trong lớp học 11A9 trường Hermann Gmeiner (phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An) bất ngờ đổ sập.

Vụ việc khiến nhiều học sinh bị thương, được đưa đến Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.