Đời sống

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà

31/05/2024, 17:39

Đến chiều 31/5, lực lượng chức năng phường Long Hoà, quận Binh Thuỷ, thành phố Cần thơ vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ sạt lở xảy ra sáng cùng ngày, làm ảnh hưởng đến 10 căn nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ cho biết, hiện các lực lượng đang lên phương án bố trí chỗ ở cho một số hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi trận sạt lở xảy ra sáng cùng ngày.

"Chúng tôi đã cho cắt nguồn điện, di dời đồ đạc cho bà con. Đồng thời yêu cầu bà con cam kết không được ở trong những căn nhà có nguy cơ mất an toàn. Trận mưa lớn chiều nay cũng ảnh hưởng nhiều đến công tác cứu hộ", ông Tâm cho hay.

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 1.

Căn nhà bị cắt mất một nửa sau trận sạt lở.

Vụ sạt lở ảnh hưởng đến 10 căn nhà, không ghi nhận thiệt hại về người. Hiện Chi cục Thuỷ lợi, Phòng Kinh tế quận đang rà soát để tính toán thiệt hại.

Khoảng 7h sáng cùng ngày, khoảng 70m bờ sông Bình Thuỷ, đoạn qua phường Long Hòa bất ngờ sụt xuống. Chiều rộng ăn sâu vào bờ khoảng 8m khiến phần phía sau của 10 căn nhà bị nhấn chìm.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt để kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc công tác khắc phục hậu quả.

Địa phương cũng đã huy động nhiều lực lượng hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản, căng dây, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời vận động người dân ở gần khu vực sạt lở di dời đồ đạc để đảm bảo an toàn.

Bờ sông Bình Thủy được xem là một trong những điểm nóng sạt lở những năm qua ở Cần Thơ.

UBND quận Bình Thủy đã báo cáo, đề xuất UBND thành phố đầu tư kè hai bên bờ sông để bảo vệ nhà cửa, tài sản của người dân, các công trình ven sông…

>>Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sạt lở:

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 2.

Vụ sạt lở ăn sâu vào đất liền khoảng 8m, rất may không thiệt hại về người.

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 3.

Sau vụ sạt lở, trời mưa lớn gây khó khăn cho công tác di dời đồ đạc, cứu hộ cho bà con.

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 4.

Cảnh ngổn ngang sau sự cố ngày 31/5. Trước mắt ngành chức năng tiếp tục theo dõi tình trạng bờ sông để có những giải pháp trong thời gian tới.

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 5.

Ngoài những đồ đạc bị nhấn chìm dưới sông, vật dụng còn sót lại được các hộ dân tập kết tới nơi an toàn.

Sạt lở ven sông ở Cần Thơ làm gãy 10 ngôi nhà- Ảnh 6.

Khu vực bị sạt lở được giăng dây cảnh báo.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.