Thể thao

SEA Games 31 làm điều chưa từng có trong lịch sử

23/02/2022, 14:56

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ có đơn vị chuyên trách giám sát quyền lợi của các nhà tài trợ.

Ngày 23/2, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố 3 đơn vị tài trợ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam.

img

Đại diện BTC tặng hoa và bảng danh vị cho nhà tài trợ kim cương

Theo đó, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất đã trở thành nhà tài trợ Kim cương; Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam - nhãn hàng Nestlé Milo và Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch Digiticket đã trở thành nhà tài trợ Bạch kim của Đại hội.

Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất là nhà tài trợ Kim cương thứ 6 của Đại hội. Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam - nhãn hàng Nestlé Milo và Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch Digiticket là hai nhà tài trợ Bạch kim đầu tiên.

Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) được thành lập từ năm 2009 và hiện là công ty dẫn đầu về phân phối hạt nhựa nguyên sinh tại khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng được biết đến như một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học tự hủy hàng đầu cả nước.

Stavian Chemical có trụ sở chính tại Việt Nam và các Văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều nước châu Á (Hàn Quốc, UAE, ẤnĐộ, Trung Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan,Campuchia), châu Âu (Nga, Bỉ, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ), châu Phi (Ai Cập), châu Mỹ (Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico) và đang tiếp tục mở rộng tới những quốc gia khác.

Bà Vũ Thùy Linh, Giám đốc Truyền thông & Quan hệ Công chúng Stavian Chemical cho biết: "Chúng tôi luôn cam kết đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước,hoạt động bền vững và có trách nhiệm cao với môi trường, cộng đồng.

Stavian Chemical rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao Việt Nam nói riêng và các hoạt động thể thao tại khu vực ĐôngNam Á nói chung".

Nestlé MILO là nhãn hàng sữa lúa mạch số 1 tại Việt Nam, với sứ mệnh cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp với trẻ em Việt và khuyến khích các em phát triển toàn diện cùng thể thao.

Nestlé MILO cũng đã triển khai nhiều dự án ý nghĩa để truyền cảm hứng cho trẻ rèn luyện thể chất và học hỏi những bài học cuộc sống giá trị từ thể thao.

Đáng chú ý là chương trình “Năng Động Việt Nam” khi đã tiếp cận trực tiếp 2,5 triệu trẻ em thông qua các hoạt động tài trợ thể thao, góp phần khuyến khích lối sống năng động và tạo thói quen luyện tập trong cộng đồng.

Trong khi đó, Digiticket là một đơn vị kinh doanh thương mại điện tử chuyên về các lĩnh vực tham quan du lịch, thể thao, giải trí trực tuyến tại Việt Nam, mang tới cách thức mua vé trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Ban tổ chức, mảng lớn nhất là nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất hạ tầng sẽ hoàn tất trước 18/3, thời điểm tổ chứchội nghị Trưởng đoàn.

Mảng khó nhất là tiếp thị tài trợ cũng “về đích” khi hoàn thành mục tiêu 70 tỷ đồng đặt ra. Đây là hai điểm nhấn thể hiện quyết tâm và nỗ lực cao độ của nước chủ nhà Việt Nam cho một kỳ SEA Games 31 an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng, theo khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Trên thực tế, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 trong suốt hai năm qua.

Và sau khi chốt phương án mới, Ban Tổ chức đã thực sự bước vào một “chiến dịch cao điểm” để sẵn sàng cho ngày hội, màn thi tài của trên 10.000 VĐV của 10 nước trong khu vực.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký sơ bộ của các đoàn, với tổng số trên 7000 VĐV, trong đó riêng nước chủ nhà Việt Nam đông nhất với 1.100 VĐV.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban Tổ chức Đại hội, việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra.

Điều được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm chính là việc đảm bảo an toàn choSEA Games 31 trước những ảnh hưởng, tác động, thậm chí nguy cơ có thể xảy ra từ dịch Covid-19 trong một điều kiện “bình thường mới”.

Ban Tổ chức đã phối hợp với các cơ quan chuyên trách, địa phương xây dựng phương án tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó có các “kịch bản” dự phòng đối với trườnghợp dịch bệnh phát sinh phức tạp ở một số địa điểm thi đấu.

Vượt qua “bão” COVID-19, hàng nghìn tuyển thủ của 40 đội tuyển quốc gia vẫn đang miệt mài tập luyện, nỗ lực vượt khó bằng cách thức linh hoạt và sáng tạo, nhằm hướng tới một kỳ SEA Games đặc biệt trên sân nhà.

Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự đầy đủ 40 môn, cùng khoảng 90% tổng số nội dung.

Ở kỳ SEA Games trước, Việt Nam đã dẫn đầu Đại hội ở các môn Olympic với 71 HCV, hơn Thái Lan tới 20 chiếc.

Và như dự báo của giới chuyên môn,nước chủ nhà SEA Games 31 hoàn toàn có thể vượt qua chiến tích ấy để đua tranh sòng phẳng một vị trí trong tốp đầu.

Quá trình chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 sẽ chính thức được đánh dấu bằng hội nghị Trưởng đoàn vào 18/3 tới, được tổ chức theo hình thức trực tiếp.

Dự kiến, ngay sau Hội nghị trưởng đoàn ngày 18/3/2022, BTC sẽ tổ chức buổi tham quan thực tế công tác chuẩn bị Cơ sở vật chất cho SEA Games 31 tại các tỉnh thành phố cho khách mời tham dự Hội nghị trưởng đoàn và Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, Đại hội sẽ có chương trình thi đấu gồm 40 môn thi với 526 nội dung.

Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử một giải đấu thể thao quốc tế tại Việt Nam có bộ phận chuyên trách về luật giám sát quyền lợi của các nhà tài trợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.