Âm nhạc

Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định huy hiệu "lạ" trên trang phục Mr Đàm

09/05/2024, 18:32

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc liên quan đến sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" khi biểu diễn.

Chiều 9/5, tại cuộc họp thường kỳ ở Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Lâm Ngô Hoàng Anh - Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan đến sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" khi biểu diễn. 

Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định huy hiệu "lạ" trên trang phục Mr Đàm- Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng trong show diễn hôm 5/5.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế tường trình về quá trình thiết kế trang phục cho đêm diễn. "Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích khác", ông Hoàng Anh nói.

Công ty TNHH Tiếng hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu các ý kiến của các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và cho biết sẽ rút kinh nghiệm tại show diễn tiếp theo.

"Sở đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm, có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội", đại diện Sở cho biết.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan, để cho ý kiến thẩm định. "Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo", ông Lâm Ngô Hoàng Anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không có ý đồ xấu như hình ảnh lắp ghép vô căn cứ

Tối 8/5, Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả liên quan đến trang phục biểu diễn tại liveshow diễn ra ở TP.HCM vào hôm 5/5.

Nam ca sĩ nhận lỗi về bản thân khi bất cẩn khi để xảy ra sự cố không đáng có, gây ảnh hưởng đến cả ê-kíp.

"Mấy ngày lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của công chúng, tôi tự nhận thấy mình có chút bất cẩn khi để xảy ra ồn ào không đáng có sau show diễn cá nhân. Tôi không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn im lặng. 

Với vai trò một nghệ sĩ, tôi thấy mình chưa thật sâu sắc, vì nghĩ khá đơn giản chỉ là mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn. Tôi chân thành gửi đến khán giả và ê-kíp lời xin lỗi. Tôi khẳng định không có ý đồ xấu như những hình ảnh lắp ghép vô căn cứ trên mạng xã hội", nam ca sĩ giãi bày.

Đàm Vĩnh Hưng cũng nhấn mạnh rằng, với những gì nhận được từ cuộc sống và sự nghiệp, anh "không dại" đánh đổi bằng những ồn ào không đáng có. Anh mong nhận những đóng góp với tinh thần xây dựng từ công chúng để mình mỗi ngày hoàn thiện hơn.

"Một lần nữa rất mong mọi người sẽ thông cảm và đón nhận lời xin lỗi này của tôi. Vẫn luôn muốn nhận được đóng góp với tinh thần xây dựng của công chúng để tôi mỗi ngày một hoàn thiện hơn", anh viết.

Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định huy hiệu "lạ" trên trang phục Mr Đàm- Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, NTK Tuấn Trần lấy ý tưởng thiết kế trang phục từ sàn diễn quốc tế.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao bàn tán về các huy hiệu mà Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục khi trình diễn trong đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời" (tiết mục mashup Hồi tưởng). Nhiều người cho rằng các huy hiệu này mang yếu tố nhạy cảm liên quan đến lịch sử.

Đến trưa 6/5, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cho biết, các huy hiệu anh cài lên áo chỉ là phụ kiện bình thường mang tính chất trang trí, để trang phục thêm phần bắt mắt. Giọng ca sinh năm 1971 khẳng định hoàn toàn không có một ẩn ý nào như các trang mạng dẫn dắt.

Nam ca sĩ còn chụp cận các huy hiệu cài trên trang phục biểu diễn và cho biết dòng chữ trên huy hiệu là "High Quality Garment" mang ý nghĩa về chất lượng trong ngành may mặc.

Đồng thời, "ông hoàng nhạc Việt" nói sẽ không mặc bộ trang phục này trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" diễn ra ngày 18/5 tại Hà Nội.

Ngày 7/5, trả lời Báo Giao thông, ông Lê Thanh Liêm, Chánh thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối 5/5.

Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM làm việc với nam ca sĩ và xem xét, xử lý vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.