Thời sự Quốc tế

Sức khỏe Tổng thống Mỹ ra sao sau khi vấp ngã trên sân khấu?

02/06/2023, 08:48
image

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp bao cát và bị ngã khi vừa có bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp Học viện Không quân Mỹ, bang Colorado ngày 1/6.

Theo hãng tin CNN, sự cố xảy ra trong lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden đang rời khỏi sân khấu trung tâm sau khi hoàn tất bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp Học viện Lực lượng Không quân Mỹ tại bang Colorado ngày 1/6. Trước đó, ông Biden đã dành hơn 90 phút trao bằng tốt nghiệp và chúc mừng hàng trăm học viên tốt nghiệp.

Khi đang di chuyển về ghế ngồi, ông Biden bất ngờ bị ngã. Một số người có mặt gần đó, bao gồm quan chức thuộc Học viện Lực lượng Không quân Mỹ và 2 nhân viên Mật vụ Mỹ đã lập tức tiến tới hỗ trợ Tổng thống.

img

Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ về khu vực trên sân khấu nơi ông vừa vấp ngã

Ngay khi đứng dậy, ông Biden chỉ về khu vực vừa vấp ngã ngụ ý ông đã vấp phải vật gì đó trên đường đi. Đoạn video quay lại lễ tốt nghiệp cho thấy có một vài bao cát đặt trước bục phát biểu gần nơi ông Biden đứng. Những bao cát này được sử dụng để cố định máy nhắc chữ phục vụ các diễn giả tại sự kiện.

Theo hãng tin CNN, Tổng thống Mỹ không quá choáng váng sau khi vấp ngã và tự di chuyển về ghế ngồi mà không cần hỗ trợ.

Sau đó, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Ben LaBolt đã thông báo trên mạng xã hội Twitter về tình hình ông Biden, khẳng định sức khỏe lãnh đạo Mỹ vẫn ổn.

Khi trở về Nhà Trắng tối cùng ngày, ông Biden thậm chí còn nói đùa với truyền thông về sự cố vấp ngã.

Ông Biden hiện 80 tuổi, là tổng thống đương nhiệm cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trước đây, ông Biden từng vấp ngã vài lần tại nơi công cộng. Năm ngoái, Tổng thống Mỹ bị ngã khi đang đạp xe tại bang Delaware. Ông Biden cũng từng trượt chân khi bước lên bậc thang của chuyên cơ Không lực Một.

Tuy vậy, bác sĩ của ông Biden khẳng định, ông đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ Tổng thống.

Video Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp ngã tại sự kiện ở bang Colorado ngày 1/6:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.