Thời sự

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh là ai?

07/12/2023, 12:09

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh.

Sáng 7/12, kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã bầu ông Cao Tường Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh là ai? - Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Cao Tường Huy.

Theo đó, thực hiện thông báo ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh từ nguồn nhân sự tại chỗ, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình (5 bước) để giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở kết quả giới thiệu tại các hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có tờ trình báo cáo Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương và được đồng ý giới thiệu ông Cao Tường Huy, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh để bầu giữ chức vụ Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 5/12/2023, tại hội nghị lần thứ 42, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bầu ông Cao Tường Huy giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu bầu đạt tuyệt đối.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh là ai? - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng ông Cao Tường Huy được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu sau khi nhận chức vụ, tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã khẳng định, đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm, trọng trách lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân trong tỉnh đã tin cậy, giao phó.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh là ai? - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu sau khi được bầu giữ chức vụ mới.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình sẽ ra sức phấn đấu, tận tâm, tận lực, cố gắng hết mình, học hỏi kinh nghiệm của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm, các lãnh đạo tỉnh và đồng nghiệp, khắc phục các tồn tại, hạn chế của bản thân; không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, tu dưỡng, thực hành đạo đức "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; vì tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 

Lấy sự hài lòng của cử tri, nhân dân để làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy cũng như phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của cá nhân trên cương vị, nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền, cử tri, nhân dân và các đại biểu HĐND tỉnh đã dành cho bản thân…

Tiểu sử ông Cao Tường Huy, tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh:

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh là ai? - Ảnh 4.

Chân dung, tiểu sử và quá trình học tập, công tác của tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.