Thời sự Quốc tế

Tấn công mạng quy mô lớn, 4 cảng lớn gián đoạn, Australia họp khẩn

12/11/2023, 10:12

Chính quyền Australia đang điều tra một vụ tấn công mạng lớn trên quy mô toàn quốc, làm gián đoạn hoạt động nhiều cảng của nước này.

Theo hãng tin Bloomberg, chính phủ Australia đã triệu tập một cuộc họp khẩn để điều phối phản ứng trước vụ tấn công mạng.

Sự việc xảy ra từ ngày 10/11, ảnh hưởng tới bốn cảng lớn nhất của Australia do tập đoàn DP World Australia vận hành.

Điều phối viên an ninh mạng quốc gia Australia Darren Goldie cho biết, các cơ quan sẽ triệu tập họp một lần nữa vào hôm nay (12/11) và phối hợp với tập đoàn DP World Australia để khôi phục hoạt động của các cảng.

"Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ DP World Australia giải quyết sự việc này để họ có thể sẵn sàng khôi phục kết nối mạng tới các cảng mà DP World vận hành trên cả nước" – ông Goldie thông báo.

Tấn công mạng quy mô lớn, 4 cảng lớn gián đoạn, Australia họp khẩn  - Ảnh 1.

Vụ xâm nhập ảnh hưởng tới bốn cảng lớn nhất của Australia do tập đoàn DP World Australia vận hành.

Điều phối viên này cảnh báo tình trạng gián đoạn có thể kéo dài nhiều ngày và sẽ ảnh hưởng tới hoạt động vận tải hàng hoá ra, vào đất nước.

DP World cho biết họ phát hiện dấu hiệu xâm nhập hệ thống vào cuối tuần qua và ngay lập tức ngắt kết nối internet, theo đó, những hệ thống chính vận hành các cảng Australia hoạt động không bình thường.

Tình trạng đóng cửa các cảng tại Sydney, Melbourne, Brisbane và Fremantle đe doạ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng trong khi chuỗi cung ứng vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch.

Sự gián đoạn xảy ra vào đúng thời điểm các hoạt động của DP World đang đối mặt với cuộc đình công của Liên minh Hàng hải Australia yêu cầu tăng lương và điều kiện làm việc tốt hơn.

DP World chưa trả lời câu hỏi từ Bloomberg nhưng trước đó họ khẳng định hành động của họ là "cần thiết để ngăn chặn sự cố và giảm thiểu tác động đến nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác của họ".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.