Thời sự Quốc tế

Ukraine tố Nga đưa một "đàn" UAV tấn công cảng Odessa

03/09/2023, 16:37

Hôm nay 3/9, khu vực miền Nam vùng Odessa, Ukraine vừa bị một "đàn" UAV (được cho là từ Nga) tấn công trong suốt 3,5 giờ.

Trên tài khoản Telegram, Lực lượng Không quân Ukraine cáo buộc, lực lượng Nga tiến hành nhiều đợt tấn công liên tiếp, sử dụng tổng cộng 25 máy bay không người lái (UAV) nhằm vào khu vực phía nam tỉnh Odessa rạng sáng 3/9. 

Lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi 22 mục tiêu trong số này.

Song theo Bộ tư lệnh Tác chiến miền Nam thuộc quân đội Ukraine cho hay, cơ sở hạ tầng dân sự bên bờ sông Danube đã bị UAV Nga đánh trúng, khiến ít nhất hai người bị thương.

Ukraine: Một "đàn" UAV tấn công cảng Odessa  - Ảnh 1.

Một vụ cháy do UAV tấn công vào Odessa.

Sông Danube đã trở thành tuyến xuất khẩu ngũ cốc chính của Ukraine kể từ khi thoả thuận ngũ cốc (cho phép Kiev chuyển ngũ cốc qua Biển Đen) sụp đổ.

Ông Andrey Yermak - Tham mưu trưởng Tổng thống Vladimir Zelensky đã đăng tải hình ảnh lính cứu hoả dùng vòi rồng xả về phía các cấu trúc đang bị thiêu rụi.

Giới chức Ukraine không nêu chi tiết cơ sở cảng nào bị tấn công nhưng quân đội Ukraine khẳng định đã có một cơ sở xảy ra cháy và nhanh chóng được dập tắt. 

Một số kênh truyền thông tại Ukraine đưa tin đã nghe thấy nhiều tiếng nổ tại cảng Reni – một trong những cảng quan trọng ở Danube mà Ukraine đang vận hành.

Phía Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Hai cảng lớn nhất bên sông Danube là Reni và Izmail thời gian gần đây liên tiếp bị các máy bay không người lái của Ukraine tấn công.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.