Thế giới giao thông

Tàu đâm xe buýt tại trung tâm Los Angeles, 55 người bị thương

01/05/2024, 11:57

Đoàn tàu thuộc Los Angeles Metro chở 150 hành khách đã va chạm với xe buýt của Đại học Southern California tại khu vực đông đúc ở trung tâm Los Angeles, khiến 55 người bị thương.

Theo thông báo từ Cơ quan phòng cháy chữa cháy Los Angeles, vụ tai nạn đã xảy ra ngay buổi trưa tại đại lộ Exposition, gần khuôn viên trường Đại học Southern California và Công viên lịch sử thiên nhiên khiến ít nhất 55 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

Ông Dave Sotero, đại diện LA Metro cho biết chiếc xe buýt đã băng qua đường tàu tuyến E khi con tàu hạng nhẹ đang di chuyển từ phía Đông Los Angeles đến trung tâm Santa Monica.

Tàu đâm xe buýt tại trung tâm Los Angeles, 55 người bị thương- Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh chụp màn hình video do hãng tin AP thực hiện).

Khi xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt chỉ có hai người bao gồm lái xe cùng một hành khách còn trên tàu metro có hơn 150 hành khách. 

Trong số 55 người bị thương có 18 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và hai người bị thương nặng nhất chính là lái xe và một hành khách trên xe buýt. Ít nhất 37 người bị thương nhẹ đã được chữa trị ngay tại hiện trường.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Cơ quan Cảnh sát Los Angeles điều tra làm rõ. 

Đại lộ Exposition đã tạm thời bị phong tỏa ở hai chiều. Trong khi đó, tuyến metro Los Angeles cũng phải hạn chế và đơn vị quản lý sẽ điều xe buýt để giải tỏa hành khách tại khu vực tai nạn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.