Quân sự

Tàu ngầm lớp Tấn mới của Trung Quốc có khả năng tấn công toàn bộ nước Mỹ

05/05/2021, 08:08

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới của Hải quân Trung Quốc có khả năng mang các tên lửa có thể tấn công các mục tiêu trên khắp nước Mỹ.

img

Tàu ngầm lớp Tấn Dự án 094A.

Báo SCMP trích dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, tàu ngầm lớp Tấn Dự án 094A, được giới thiệu vào ngày 30 tháng 4 vừa qua tại lễ kỷ niệm 72 năm thành lập Hải quân Trung Quốc.

Chiếc tàu ngầm này có khả năng mang tên lửa đẩy nhiên liệu rắn xuyên lục địa mới nhất JL-3, phạm vi hoạt động vượt quá 10.000 km. Theo một số đánh giá khác, tầm bắn của nó có thể lên tới 12.000 km.

“Tàu ngầm 094A là phiên bản hiện đại hóa của tàu ngầm 094, trong quá trình chế tạo đã giải quyết một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến tiếng ồn, bằng cách cải tiến hệ thống thủy động lực và nhiễu loạn. Điều này cho phép nó có thể mang được tên lửa JL-3 mạnh hơn”, SCMP dẫn lời một trong những người đối thoại cho biết.

Nguồn tin lưu ý trước khi hiện đại hóa, tàu ngầm loại này được trang bị tên lửa JL-2 kém uy lực hơn, chỉ có thể bắn trúng các mục tiêu ở vùng Đông Bắc nước Mỹ. Giờ đây, vũ khí của nó có khả năng bao phủ toàn bộ lục địa Hoa Kỳ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tên lửa JL-3 cũng giống như phiên bản trước, có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Hải quân Trung Quốc hiện có 6 tàu ngầm Dự án 094 các phiên bản khác nhau, và sẽ đóng thêm hai tàu loại này để thay thế các tàu lớp 092 lỗi thời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.