Du lịch

Tây Ninh: Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc mừng 49 năm thống nhất đất nước

27/03/2024, 18:00

Chương trình nghệ thuật "Tây Ninh - Khúc hát tự hào", trình diễn ánh sáng 3D mapping, pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại quảng trường núi Bà Đen sẽ diễn ra vào đêm 30/3.

Chiều 27/3, Báo Nhân Dân và tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật "Tây Ninh - Khúc hát tự hào". Chương trình có màn trình diễn kỹ thuật 3D mapping và bắn pháo hoa tầm cao, diễn ra vào 20h thứ 7, ngày 30/3 tại Quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen.

Chương trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Nhân Dân, Đài truyền hình Tây Ninh và một số đài truyền hình địa phương khác.

Chương trình

Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban trị sự Báo Nhân Dân (giữa) trả lời báo chí tại họp báo.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban trị sự Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết, chương trình "Tây Ninh - Khúc hát tự hào" được tổ chức thành 2 chương "Tây Ninh - Chiến khu lịch sử" và "Rạng rỡ Tây Ninh", được thể hiện bởi các ca sĩ, nghệ sĩ Hồ Quỳnh Hương, Noo Phước Thịnh, Eric, Phúc Bồ, Đoàn văn công Quân khu 7… 

Ngoài ra, tại chương trình còn có màn dân vũ kể về lịch sử, văn hóa vùng đất và con người Tây Ninh với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm người dân địa phương cùng các nghệ nhân.

Chương trình nhằm ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân Tây Ninh trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh về một Tây Ninh anh hùng, xinh đẹp với những điểm đến hấp dẫn cùng các giá trị di sản văn hóa độc đáo.

Ngoài chương trình nghệ thuật, đây là lần đầu tiên người dân tại Tây Ninh và du khách được chiêm ngưỡng hiệu ứng ánh sáng hiện đại qua công nghệ trình chiếu mapping 3D, tái hiện những khoảnh khắc lịch sử dưới chân núi Bà Đen hùng vĩ. 

Chương trình

Du khách xem công nghệ trình chiếu 3D Mapping. Ảnh: BTC cung cấp.

Theo đó, những điểm đến nổi tiếng tại Tây Ninh như núi Bà Đen, ngọn núi cao nhất Nam bộ gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát và một quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi, hay Toà Thánh, công trình biểu tượng của đạo Cao Đài sẽ được tái hiện sống động, thông qua công nghệ độc đáo này.

Đại diện Sở Thông tin & Truyền thông cho biết, nếu như du khách từng khám phá các di sản văn hóa của vùng đất Tây Ninh như đờn ca tài tử, múa trống Chhay dăm hay các điệu múa Khmer trong các dịp lễ hội thì đến với "Tây Ninh - Khúc hát tự hào", công nghệ mapping 3D sẽ tái hiện các di sản này, thông qua màn dân vũ hết sức mới mẻ. 

Đây là điểm nhấn được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng lượng khách du lịch và khán giả đến thưởng thức chương trình .

Đặc biệt, cuối chương trình "Tây Ninh - Khúc hát tự hào"sẽ là màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút để phục vụ người dân và du khách.

Cũng nhân dịp này, Báo Nhân Dân sẽ trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và trao tặng 500 triệu đồng cho trường THCS Nguyễn Thị Bé (huyện Gò Dầu).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.