Thời sự Quốc tế

Tên lửa Ukraine đánh trúng xưởng đóng tàu của Nga ở bán đảo Crimea

05/11/2023, 10:31

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 4/11, Ukraine đã phóng 15 tên lửa hành trình vào xưởng đóng tàu của Nga tại thành phố cảng Kerch, bán đảo Crimea khiến một tàu bị hư hại.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 13 tên lửa của Ukraine đã bị phá hủy trên không trong khi một tên lửa đánh trúng một tàu của Nga tại thành phố cảng Kerch, bán đảo Crimea.

Ông Sergei Aksyonov, lãnh đạo chính quyền bán đảo Crimea do Nga bổ nhiệm, cho biết cuộc tấn công nhằm vào xưởng đóng tàu tại TP Kerch ngày 4/11 không gây thương vong.

Tên lửa Ukraine đánh trúng xưởng đóng tàu của Nga tại bán đảo Crimea - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về phía Ukraine, trong bài đăng trên mạng xã hội Telegram, chỉ huy Lực lượng Không quân Ukraine - ông Mykola Oleshchuk cho biết: “Tôi hy vọng một tàu khác đã có chung số phận với tàu Moskva!”, nhắc tới soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen của Nga bị tên lửa Ukraine đánh chìm vào ngày 14/4/2022.

Ông Oleshchuk cũng cho biết xưởng đóng tàu tại TP Kerch, bán đảo Crimea là nơi đặt một trong những tàu hiện đại nhất của Hải quân Nga - tàu chở tên lửa hành trình Kalibr. 

Theo Reuters, Moscow thường xuyên sử dụng tên lửa Kalibr để không kích Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng.

Theo một số kênh Telegram theo dõi tình hình chiến sự tại Ukraine, tàu Askold - tàu chở tên lửa hành trình cỡ nhỏ của Nga đã bị hư hại trong cuộc tấn công ngày 4/11. Tuy nhiên, hãng tin Reuters chưa thể xác minh thông tin trên.

Trước đó, vào tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu Askold của Hạm đội Biển Đen đã tham gia vào nhiệm vụ phá hủy các mục tiêu của Ukraine tại vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea.

Theo thông tin do truyền thông nhà nước Nga đăng tải, tàu Askold được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr, tên lửa đất đối không tầm trung Pantsir và hệ thống đạn pháo phòng không. Tàu được đưa vào biên chế của Hải quân Nga vào nửa cuối năm 2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.