Giáo dục

Thái Bình: Đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện

30/05/2024, 13:27

Ngay sau vụ việc một học sinh mầm non tử vong do bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón của nhà trường, tỉnh Thái Bình ra văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Liên quan vụ việc ngày 29/5 một trẻ lớp 5 tuổi của trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP Thái Bình) tử vong sau nhiều tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, sáng 30/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Nghiêm đã ký văn bản của UBND tỉnh, gửi nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị ở tỉnh về việc "chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường".

Thái Bình: Đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận (ngồi giữa) chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh và TP Thái Bình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Hồng Nhung 2.

Theo UBND tỉnh Thái Bình, "tại một số địa phương, công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động nuôi dạy trẻ ở các trường, lớp, cơ sở giáo dục mầm non, nhất là cơ sở mầm non ngoài công lập chưa chặt chẽ, công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên; Việc quản lý các phương tiện đưa đón trẻ em đang tồn tại nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn; Cá biệt, ngày 29/5 tại trường mầm non tư thục Hồng Nhung 2, xã Phú Xuân, TP Thái Bình xảy ra vụ việc một cháu bé đã tử vong sau khi được tìm thấy trên xe đưa đón học sinh của nhà trường".

Để chấn chỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND các huyện, thành phố trong tỉnh; Các sở GDĐT, Công an, LĐTB&XH, GTVT tăng cường thực hiện chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.

Trong đó, chính quyền cấp huyện thực hiện rà soát, kiểm tra hoạt động của các trường, lớp mầm non, nhất là hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, các nhóm trẻ gia đình.

"Kiên quyết xử lý, đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện, xử lý nghiêm các trường hợp trông giữ trẻ không phép trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy chế chuyên môn đối với hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho trẻ", văn bản nhấn mạnh.

Thái Bình: Đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện- Ảnh 2.

Chiếc xe đưa đón cháu bé bị bỏ quên trong ngày 29/5.

Các cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, ngành chức năng và các tổ chức đoàn thể xây dựng, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em được học tập và rèn luyện; ký kết, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng, chống bạo lực học đường; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông…; Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô; Tổ chức kiểm tra chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Sở GD&ĐT phối hợp rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trẻ tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón hơn 10 tiếng giữa trời nắng nóngTrẻ tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón hơn 10 tiếng giữa trời nắng nóng

Từ khoảng 7h đến 17h chiều, bé T.G.H (sinh năm 2019, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã bị bỏ quên trên chiếc xe đưa đón của nhà trường trong tiết trời nắng nóng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.