Xã hội

Thái Bình: Nhà thầu thi công ẩu gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT Quốc lộ 10

08/04/2023, 13:08

Tại dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn Đông Hưng (Thái Bình), nhà thầu thi công ẩu, gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

Phản ánh tới Báo Giao thông, bạn đọc cho biết, hiện nay tuyến phố Bùi Sỹ Tiêm trên địa bàn thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đang thực hiện dự án chỉnh trang đô thị. Tuyến phố này nằm sát trục đường QL10 nhưng nhà thầu thi công ẩu, gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

img

Nhà thầu thi công ẩu khiến tuyến phố Bùi Sỹ Tiêm nhếch nhác, bẩn thỉu và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Ngày 6/4, PV Báo Giao thông có mặt tại phố Bùi Sỹ Tiêm và ghi nhận trên tuyến đường này luôn dày đặc các loại phương tiện qua lại.

Trên tuyến, nhà thầu đang triển khai thi công công trình. Tuy nhiên, tại đây không có thông tin dự án, không lắp đặt biển cảnh báo hạn chế tốc độ, công nhân không được trang bị bảo hộ lao động.

Máy cẩu tổ chức múc, nạo vét bùn, đất trên rãnh thoát nước thải rồi đổ trực tiếp lên mặt đường QL10 khiến mặt đường đầy bùn đất đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Một số hố ga được che đậy sơ sài tạo nguy hiểm cho người đi bộ, nhiều tấm bê tông để ngổn ngang trên vỉa hè, hành lang đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Bà Đào, một người dân sinh sống trên tuyến phố Bùi Sỹ Tiêm cho biết, nhà thầu thi công rất ẩu, đất bùn thải múc đến đâu đổ ngay lên mặt đường đến đó, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị và trật tự ATGT.

img

Bùn, đất thải từ cống rãnh thoát nước trong quá trình thi công bị đổ trực tiếp trên mặt đường QL10

Bà Vũ Thị Minh Phương, Chủ tịch UBND thị trấn Đông Hưng cho biết, trên địa bàn thị trấn đang có dự án chỉnh trang đô thị, do Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đông Hưng làm chủ đầu tư.

Đơn vị nhà thầu thi công là Công ty CP Xây lắp Thành Nam có địa chỉ ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau khi có ý kiến của người dân về việc thi công của đơn vị này gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT và cảnh quan môi trường, UBND thị trấn Đông Hưng đã cho cán bộ chuyên môn kiểm tra và yêu cầu nhà thầu khẩn trương khắc phục và dọn toàn bộ đất, bùn thải trên mặt đường QL10, trên hành lang vỉa hè tuyến phố Bùi Sỹ Tiêm để đảm bảo cảnh quan môi trường, an toàn giao thông cho người dân và người tham gia giao thông.

"Chiều 7/4, nhà thầu đã dọn sạch phần bùn đất thải đổ lên trên mặt đường QL10 trong quá trình thi công", bà Hương cho biết.

Một lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đông Hưng cũng cho biết, đã nắm được thông tin và sẽ chấn chỉnh, yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo các biện pháp về an toàn lao động, biện pháp thi công theo quy định.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại công trình dự án chỉnh trang đô thị phố Bùi Sỹ Tiêm, thị trấn Đông Hưng:

img

Dự án chỉnh trang đô thị phố Bùi Sỹ Tiêm, thị trấn Đông Hưng đang thi công nhưng nhà thầu không đặt biển cảnh báo biển hạn chế tốc độ

img

Bùn đất thải dưới rãnh thoát nước đổ tràn dưới lòng đường QL10, nhiều tấm bê tông ngổn ngang dưới vỉa hè, hành lang đường phố Bùi Sỹ Tiêm

img

Công nhân không được trang bị bảo hộ lao động

img

Hố ga nắp đậy sơ sài luôn rình rập nguy hiểm với người và phương tiện di chuyển trên tuyến phố

img

Phương pháp thi công của nhà thầu khiến người dân có quyền đặt câu hỏi liệu có đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế của công trình?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.