Thời sự Quốc tế

Thái Lan dự tính mời cảnh sát Trung Quốc tuần tra các điểm du lịch để hút khách

13/11/2023, 15:17

Thái Lan đang có kế hoạch đưa cảnh sát Trung Quốc tới tuần tra ở một số địa điểm du lịch nổi tiếng để hút khách thăm quan.

Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức cảnh sát cấp cao và du lịch của Thái Lan cho biết kế hoạch này đang được bàn bạc trong cuộc họp do Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin chủ trì, coi đây là cách để thu hút thêm nhiều khách thăm quan Trung Quốc.

"Chúng tôi đang bàn bạc với Đại sứ quán Trung Quốc về chương trình đưa cảnh sát Trung Quốc tới Thái Lan tham gia tuần tra" – ông Thapanee Kiatphaibool, lãnh đạo Cơ quan Du lịch Thái Lan cho biết.

"Điều này cho thấy cách Thái Lan đang nỗ lực tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn từ đó củng cố niềm tin của khách du lịch Trung Quốc" – ông Kiatphaibool nói.

Thái Lan định mời cảnh sát Trung Quốc tuần tra các điểm du lịch để hút khách - Ảnh 1.

Cảnh sát Trung Quốc đảm bảo an ninh tại sự kiện Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai, Con đường” (Ảnh minh họa).

Theo giới chức Thái Lan, trước đây, Italy từng áp dụng chương trình tương tự và đã thành công.

Dù có nhiều lo ngại trong dư luận nhưng người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Wacharonke cho rằng kế hoạch này nhằm triệt phá các nhóm mafia đang hoạt động tại Thái Lan, không liên quan tới vấn đề độc lập và chủ quyền của nước này.

"Các nhóm mafia Trung Quốc sợ hãi cảnh sát nước họ vì vậy du khách Trung Quốc sẽ cảm thấy an toàn hơn khi có sự hiện diện của cảnh sát nước này tại các điểm du lịch ở Thái Lan" – ông Chai nói.

Kế hoạch triển khai cảnh sát Trung Quốc tại Thái Lan là nỗ lực mới nhất của nước này nhằm thu hút du khách Trung Quốc tới đất nước Chùa Vàng.

Khách Trung Quốc chiếm phần lớn khách du lịch quốc tế tới thăm Thái Lan. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, số lượng khách Trung Quốc đến Thái Lan là khoảng 2,8 triệu người, dần tiến tới mục tiêu từ 4-4,4 triệu khách trong năm cả năm của Thái Lan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.