Thời sự Quốc tế

Thái Lan lo nơm nớp vì “7 ngày nguy hiểm” của giao thông

12/04/2024, 14:28

Kể từ hôm nay (12/4) đến 17/4, người dân Thái Lan bước vào kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran. Nhiều người không khỏi quan ngại khi nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong suốt thời gian nghỉ lễ, thậm chí gọi đây là “7 ngày nguy hiểm” khi ra đường.

Thực tế, dù chưa đến kỳ nghỉ chính thức, số ca tử vong vì tai nạn giao thông ở Thái Lan tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ ông Nikorn Jamnong, lãnh đạo đảng Chartthaipattana, Chủ tịch Quỹ An toàn Nhân dân, chỉ tính riêng ngày 10/4 sát kỳ nghỉ lễ, Thái Lan đã ghi nhận ít nhất 60 người tử vong vì tai nạn giao thông được báo cáo.

Số người chết vì tai nạn giao thông trong ngày giáp kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran 2024 đã tăng gấp đôi, khiến nhiều người hết sức quan ngại về tình hình an toàn giao thông trong 7 ngày nghỉ sắp tới. (Ảnh: SCMP)

Số người chết vì tai nạn giao thông trong ngày giáp kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran 2024 đã tăng gấp đôi, khiến nhiều người hết sức quan ngại về tình hình an toàn giao thông trong 7 ngày nghỉ sắp tới. (Ảnh: SCMP)

Con số này tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 50 người chết do các vụ tai nạn liên quan đến xe máy, 4 nạn nhân là người nước ngoài.

Với 4.207 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được báo cáo trong 3 tháng đầu năm nay, ông Nikorn kêu gọi chính quyền phải có giải pháp an toàn đường bộ cho những ngày nghỉ lễ Songkran.

Theo Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, dự kiến lượng người di chuyển trên đường sẽ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tập trung vào ngày 12-13/4 khi người dân ồ ạt rời khỏi các thành phố lớn và từ 16-17/4 khi người dân trở về nhà.

Trung tướng Kornchai Klayklueng, Trợ lý Cảnh sát trưởng Quốc gia cho biết trong năm nay, Cảnh sát Hoàng gia đã mở Trung tâm Điều hành Kiểm soát Tai nạn cho lễ hội Songkran để tăng cường thực thi pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông.

Đặc biệt vị tướng này cảnh báo trước tình hình tắc nghẽn giao thông, các tài xế xe điện cần chủ động tìm kiếm trạm sạc và sạc đầy năng lượng để tránh nguy cơ hết pin giữa đường.

Ông Kornchai cũng khẳng định Cảnh sát Hoàng gia đặt mục tiêu giảm 5% tai nạn đường bộ trong “7 ngày nguy hiểm” năm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.