Đường bộ

Thái Nguyên: Giải quyết dứt điểm vụ đường làm xong chưa thể bàn giao vì vướng cột điện

20/12/2023, 11:19

Sau phản ánh đường làm xong chưa thể bàn giao vì vướng cột điện xảy ra tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, UBND tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc.

Ngày 20/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên cho biết, Sở này đã tổng hợp số liệu cột điện còn vướng mắc tại dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ quốc lộ 3 đến di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên để báo cáo, đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên vào cuộc giải quyết.

Cùng đó, văn bản, số liệu trên cũng đã được gửi đến Công ty Điện lực tỉnh Thái Nguyên để lập phương án di dời, giải tỏa theo quy định.

Vụ đường làm xong chưa thể bàn giao vì vướng cột điện: UBND tỉnh Thái Nguyên vào cuộc - Ảnh 1.

Do chưa được di dời, nhiều cột điện nằm giữa đường, khiến đơn vị thi công phải lập rào chắn, cảnh giới, bảo đảm ATGT.

Được biết, dự kiến, ngày 21/12, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ có buổi làm việc cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam để có phương án giải quyết dứt điểm tình trạng cột điện nằm trong phạm vi dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ quốc lộ 3 đến di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa và các dự án xây dựng, mở rộng, nâng cấp hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên cho biết, tình trạng trên đã diễn ra nhiều năm nay nhưng do còn vướng mắc một số cơ chế, quy định nên nhiều cột điện vẫn chưa được giải tỏa.

Trong khi đó, quy định hiện hành khẳng định rõ, với những cột điện đã được cấp phép, cam kết di dời từ trước thì công ty điện lực phải xây dựng kế hoạch, xây dựng phương án bổ sung kinh phí thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo di dời của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

img
img

Nhiều gói thầu tại Thái Nguyên đã hoàn thành thi công nhưng chưa thể nghiệm thu vì vướng cột điện.

Tuy nhiên, đến nay dự án đã triển khai nhiều năm nhưng Công ty Điện lực tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa thực hiện. Do đó, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyễn đã tham mưu UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để có phương án di dời, giải tỏa, bảo đảm ATGT.

Trước đó, ngày 19/12, Báo Giao thông đã đăng bài viết: "Thái Nguyên: Đường làm xong chưa thể bàn giao vì vướng cột điện" phản ánh việc một số gói thầu trong dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ quốc lộ 3 đến di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên đã hoàn thành thi công nhưng chưa thể bàn giao, đưa vào sử dụng vì còn vướng hàng chục cột điện.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ATK Định Hóa có tổng chiều dài 33,6km, mặt đường bê tông nhựa rộng 8m, vận tốc thiết kế 60km/h. Dự án có tổng mức đầu tư 465 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.