Quản lý

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động đường bộ khu vực miền Trung

18/05/2024, 09:16

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn GTVT Việt Nam trao gần 80 triệu đồng đến người lao động đường bộ, xây lắp nhân Tháng Công nhân.

Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết, đoàn công tác do ông Huỳnh Thanh Xuân, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam dẫn đầu vừa đến thăm, trao quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động đường bộ khu vực miền Trung- Ảnh 1.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động VN Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương tặng quà người lao động trên công trường thi công cao tốc đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh.

Cụ thể, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng quà một tập thể và 50 công nhân lao động của ngành GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam tặng 11 phần quà cho tập thể thuộc các đơn vị: Công ty CP Quản lý và Sửa chữa đường bộ Phú Yên, Hạt Quản lý đường bộ Phù Cát (Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Bình Định), đơn vị thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh do Ban QLDA 85 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Tổng số tiền là 79 triệu đồng.

Tại công trường thi công cao tốc đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân nhấn mạnh, ngành GTVT là ngành có nhiệm vụ đặc biệt trong việc phát triển kinh tế của đất nước. Khi các công trình giao thông trọng điểm, những mạng lưới giao thông hiện đại được hình thành, việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác đảm bảo an ninh - quốc phòng sẽ rất thuận lợi.

Vì vậy, Đảng, Nhà nước luôn rất quan tâm đến lực lượng công nhân lao động, những người ngày đêm thầm lặng, cống hiến cho lao động sản xuất, đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động đường bộ khu vực miền Trung- Ảnh 2.

Phó chủ tịch Tổng LĐVN Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương tặng quà người lao động Công ty CP Quản lý và Sửa chữa đường bộ Phú Yên.

"Trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", quyết tâm hoàn thành trước thời hạn và đảm bảo công trình về đích vượt tiến độ, đưa công trình vào phục vụ cho đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội", ông Huỳnh Thanh Xuân nói.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đến người lao động, đoàn viên vì đó là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Chỉ khi lực lượng công nhân yên tâm sản xuất thì doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh.

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người lao động đường bộ khu vực miền Trung- Ảnh 3.

Phó chủ tịch Tổng LĐVN Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương tặng quà người lao động Hạt Quản lý đường bộ Phù Cat.

Còn tại các đơn vị quản lý đường bộ, thay mặt người lao động, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam bày tỏ cảm ơn khi được lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam đến tận nơi thăm hỏi, động viên, đây là một sự khích lệ rất lớn đối với người lao động.

"Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt những chỉ đạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, để người lao động luôn được đảm bảo về việc làm, thực hiện tốt chính sách và giữ được mối quan hệ giữa doanh nghiệp, người lao động và công đoàn. Và sẽ nỗ lực giữ các tuyến đường luôn luôn thông suốt, an toàn, góp phần giảm TNGT, phát triển kinh tế xã hội", ông Hưng cam kết.

Hơn 130 triệu đồng hỗ trợ người lao động ngành đóng tàu gặp khóHơn 130 triệu đồng hỗ trợ người lao động ngành đóng tàu gặp khó

Công đoàn GTVT Việt Nam trao hơn 130 triệu đồng hỗ trợ, động viên người lao động đóng tàu gặp khó khăn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.